Published On: Thu, Sep 3rd, 2015

Nhập khẩu kim loại quý của Trung Quốc sẽ tăng mạnh trong vài năm sau

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhập khẩu kim loại quý, bao gồm vàng, của Trung Quốc có thể sẽ mạnh hơn đối với hầu hết các hàng hóa trong nửa thập kỷ tiếp theo, Barclays cho biết trong một báo cáo được công bố hôm thứ Tư.

Với lượng dân số lớn nhất thế giới và là đất nước phát triển cơ sở hạ tầng của mình, Trung Quốc là một trong những người tiêu dùng hàng hóa lớn nhất thế giới.

Sự thay đổi của nước này đối với “nguồn năng lượng xanh” và nền kinh tế theo định hướng tiêu thụ sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với các loại hàng hóa nhất định. Cà phê có thể là một trong những mặt hàng thu được nhiều lợi nhất, với Barclays dự đoán rằng nhập khẩu cà phê đến năm 2020 có thể tăng ở hơn ba lần so với tốc độ tăng trưởng trong năm năm qua.

“Nhập khẩu khí gas tự nhiên, bắp, bạc, vàng và palladium cũng có khả năng tăng mạnh,” ngân hàng cho biết.

Trong khi đó, tăng trưởng của các mặt hàng kỳ hạn có khả năng chậm lại như kim loại cơ bản được sử dụng cho sản xuất và cơ sở hạ tầng, Barclays cho biết.

Theo ngân hàng cho biết họ dự đoán nhu cầu vàng của Trung Quốc sẽ tăng khoảng 7,5%/năm từ năm 2014-2020, do thu nhập thực tế và tiêu thụ đồ trang sức đi kèm tăng lên, cùng với nhu cầu đầu tư và tiếp tục tích lũy vàng để dự trữ của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc.

“Ngược lại, chúng tôi thấy những hạn chế về sản lượng vàng của Trung Quốc, và kết quả là, chúng tôi kỳ vọng chênh lệch giữa cung và cầu trong nước ngày càng lớn, vì vậy cần tăng nhập khẩu vàng,” Barclays cho biết.

Các ngân hàng lưu ý rằng nó sẽ cho sản lượng vàng của Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng nhưng chỉ hơn 4%/năm trong vòng 5 năm tiếp theo.

“Với tốc độ dự báo này, Trung Quốc sẽ sản xuất hơn 570 tấn vàng năm 2020; Tuy nhiên, điều này sẽ vẫn khiến nhu cầu nhập khẩu tăng từ 511 tấn trong năm 2014 lên 912 tấn trong năm 2020, tăng gần 80%,” Barclays cho biết. “Các yếu tố ràng buộc chính mà chúng ta thấy trong sản lượng vàng của Trung Quốc là nguồn dự trữ quốc gia của mình.”

Chính phủ Trung Quốc đã ước tính trữ lượng của các mỏ ở mức 8.000 tấn và 9.000 tấn, trong khi theo khảo sát địa chất Mỹ con số dự trữ chỉ đạt mức 1.900 tấn, Barclays đã chỉ ra. “Trong trường hợp nào, thì Trung Quốc vẫn đang khai thác với một tỷ lệ cao so với trữ lượng mỏ của mình, với sản lượng hàng năm cao hơn 70% so với Australia, nước có trữ lượng lớn nhất thế giới.”

Trong khi đó, Barclays dự doán nhu cầu nhập khẩu bạc cũng tăng lên – trung bình đạt 7,3%/năm trong vài năm tới, tương đương với mức tăng trưởng trung bình 7,8% từ năm 2008 đến năm 2014. Theo Barclays, nhu cầu palladium tăng 5,2%/năm và bạch kim tăng 2,9%/năm từ năm 2014 đến năm 2020.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021