Published On: Sat, Oct 10th, 2015

Nhập khẩu vàng Ấn Độ có thể sụt giảm 52% trong tháng 9 so với tháng trước đó

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhập khẩu vàng của Ấn Độ, nước tiêu thụ lớn thứ hai thế giới, giảm 52% trong tháng trước sau khi con số này tăng mạnh trong tháng 8.

Sức mua vàng ở nước ngoài đã giảm xuống 67 tấn so với 141 tấn trong tháng 8, theo hai quan chức Bộ Tài chính (yêu cầu không tiết lộ tên) cho biết. Giá trị nhập khẩu vàng của quốc gia này đạt 123,8 tỷ rupee (tương đương 1,9 tỷ USD) hồi tháng trước, họ cho biết.

Lượng nhập khẩu đã tăng lên trong tháng 8 để đáp ứng nhu cầu vàng trong lễ hội và mùa cưới mà đã bắt đầu từ tháng này. Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong 4 năm qua trong tháng 7 cũng đã thúc đẩy việc mua vàng. Quý kim vàng đã hồi phục khoảng 7%, điều này đã làm hạn chế nhập khẩu.

“Hầu hết các thợ kim hoàn đã trữ vàng và đó là lý do tại sao họ không mua vào nhiều,” Harish Galipelli, giám đốc bộ phận hàng hóa và tiền tệ tại Inditrade Derivatives & Commodities Ltd, cho biết qua điện thoại từ Hyderabad. “Giá vàng trên toàn cầu cũng khá im ắng và không hiển thị bất kỳ hướng chờ đợi nào về thời gian rõ ràng của quyết định tăng lãi suất của Fed. Mọi người không sẵn sàng đầu tư vào cổ phiếu.”

Nhu cầu vàng thường đạt đỉnh điểm trong quý cuối năm ở Ấn Độ với phong tục tặng vàng trong các lễ hội và nhu cầu sẽ đạt đỉnh điểm với sự bắt đầu của mùa cưới trong tháng 11. Nhu cầu nội địa đã sẵn sàng để tăng lên trong quý cuối cùng lên đến mức cao nhất kể từ năm 2012 và có thể tăng đến 15% so với một năm trước đó, Bachhraj Bamalwa, một giám đốc với Liên đoàn kinh doanh Trang sức và Đá quý của Ấn Độ, cho biết tháng trước.

Vàng giao ngay giao dịch ở 1.152,35 USD/oz 02:10 chiều tại Mumbai, theo mức giá chung của Bloomberg. Kim loại màu vàng đã giảm xuống 1.077,40 USD/oz vào ngày 24/7, mức thấp nhất kể từ năm 2010. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn ở Mumbai thay đổi rất ít.

Nguồn: Bloomberg / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021