Published On: Mon, Nov 18th, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Nhập khẩu vàng Ấn Độ giảm, nhưng nhu cầu vàng vẫn còn rất mạnh

Quà tặng ngoại giao, quà cho người nước ngoài ý nghĩa 2017
Gợi ý những món quà tặng SẾP cao cấp 2017
Những món quà tặng phụ nữ 20/10 năm nay

(Tygiavang.vn) – Những nỗ lực của chính phủ Ấn Độ để kiềm chế nhập khẩu vàng có thể đã thành công: Theo tờ báo Economic Times của Ấn Độ, lượng nhập khẩu của các kim loại màu vàng này sẽ giảm 40% trong năm nay.

“Cả chính phủ và Ngân hàng Dự trữ đã thực hiện một loạt biện pháp để kiềm chế nhu cầu vàng của người dân và chính vì vậy tổng lượng nhập khẩu vàng cho đến tháng 10 đã chỉ đạt khoảng 400 tấn” một quan chức nói với tờ Times. “Cứ theo xu hướng này, chúng tôi hy vọng sẽ có thêm 100 tấn vàng được nhập khẩu trong năm tháng tiếp theo cho đến tháng 3/2014. Như vậy, lượng nhập khẩu của sẽ tăng lên khoảng 500 tấn vào cuối năm.”

Việc nhập khẩu vàng được xem như là một nguyên nhân thứ hai làm thâm hụt tài khoản vãng lai của nước này, và đứng đầu là dầu. Nhiều người đã đổ lỗi cho các kim loại quý khi đồng Rupee rớt xuống mức kỷ lục thấp nhất so với tỷ giá đồng đô la Mỹ mùa hè vừa qua.

Bộ trưởng Tài chính P. Chidambaram đã giới thiệu một loạt các biện pháp nhằm giảm những vụ mua bán vàng. Ông đã tăng thuế nhập khẩu nhiều lần, hạn chế nhập, cấm mua thẻ tín dụng của vàng và các giới hạn khác mà có thế hạn chế mua vàng.

Khi các biện pháp này được thực hiện, lượng nhập khẩu vàng đã giảm đi. Lượng nhập khẩu trong tháng 8 đã giảm 70% so với tháng 7. Một báo cáo mới đây của Hội đồng Vàng Thế giới cho thấy nhu cầu của Ấn Độ giảm 32 % so với quý trước và nhu cầu vàng của Trung Quốc đạt mức cao nhất so với cũng kỳ năm ngoái. Theo dự báo của hội đồng vàng thế giới, trong năm nay Trung Quốc sẽ vượt qua Ấn Độ trở thành nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới.

Nhưng con số nhập khẩu không phải là tất cả. Có vẻ như người tiêu dùng Ấn Độ đã tìm cách khác đáp ứng nhu cầu vàng của mình. Nhập khẩu bất hợp pháp và tái chế kim loại, theo Hội đồng Vàng Thế giới, đã bù vào một số của sụt giảm trong cung cấp. Từ đầu năm cho đến nay, trong đó bao gồm quý II (quý có lượng tiêu thụ vàng rất mạnh), nhu cầu vàng của người Ấn Độ thực sự là ngang bằng với năm 2010 – một năm kỷ lục.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

12-con-giap ma vàng tại Đà Nẵng Quà tặng phong thủy mạ vàng 24K tại Đà Nẵng

Bạn muốn tìm một địa chỉ mạ vàng uy tín tại Đà Nẵng? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi số: 1900 6479 – 0902.316.316 hoặc đến trực tiếp: 285 Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng Bạn đang băn khoăn và tìm kiếm một địa chỉ quà tặng phong thủy mạ vàng uy tín với các sản […]

Phân tích

Giá vàng SJC sáng 14/03 giảm 90.000 đồng/lượng Giá vàng được dự báo tiếp tục tăng do biến động chính trị Mỹ

Quan điểm của giới đầu tư cũng như các nhà phân tích cho rằng, biến động chính trị ở Washington sẽ tác động tích cực đến thị trường vàng. Giá vàng thế giới đang trên đà tăng điểm. Ngoại trừ phiên cuối tuần giá vàng sụt giảm nhẹ, còn lại ở hầu hết các phiên […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 19/05/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 19/05/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nâng khung thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu DN nhỏ và vừa được tiếp cận nguồn vốn ngân hàng rẻ hơn 40% lãi suất thương mại… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017