Published On: Mon, Nov 18th, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Nhập khẩu vàng Ấn Độ giảm, nhưng nhu cầu vàng vẫn còn rất mạnh

Tư vấn chọn mua quà tết biếu SẾP, đối tác ngày tết
Những loại quà tết ý nghĩa năm 2017
Gà trống phong thủy mạ vàng hút khách dịp tết 2017

(Tygiavang.vn) – Những nỗ lực của chính phủ Ấn Độ để kiềm chế nhập khẩu vàng có thể đã thành công: Theo tờ báo Economic Times của Ấn Độ, lượng nhập khẩu của các kim loại màu vàng này sẽ giảm 40% trong năm nay.

“Cả chính phủ và Ngân hàng Dự trữ đã thực hiện một loạt biện pháp để kiềm chế nhu cầu vàng của người dân và chính vì vậy tổng lượng nhập khẩu vàng cho đến tháng 10 đã chỉ đạt khoảng 400 tấn” một quan chức nói với tờ Times. “Cứ theo xu hướng này, chúng tôi hy vọng sẽ có thêm 100 tấn vàng được nhập khẩu trong năm tháng tiếp theo cho đến tháng 3/2014. Như vậy, lượng nhập khẩu của sẽ tăng lên khoảng 500 tấn vào cuối năm.”

Việc nhập khẩu vàng được xem như là một nguyên nhân thứ hai làm thâm hụt tài khoản vãng lai của nước này, và đứng đầu là dầu. Nhiều người đã đổ lỗi cho các kim loại quý khi đồng Rupee rớt xuống mức kỷ lục thấp nhất so với tỷ giá đồng đô la Mỹ mùa hè vừa qua.

Bộ trưởng Tài chính P. Chidambaram đã giới thiệu một loạt các biện pháp nhằm giảm những vụ mua bán vàng. Ông đã tăng thuế nhập khẩu nhiều lần, hạn chế nhập, cấm mua thẻ tín dụng của vàng và các giới hạn khác mà có thế hạn chế mua vàng.

Khi các biện pháp này được thực hiện, lượng nhập khẩu vàng đã giảm đi. Lượng nhập khẩu trong tháng 8 đã giảm 70% so với tháng 7. Một báo cáo mới đây của Hội đồng Vàng Thế giới cho thấy nhu cầu của Ấn Độ giảm 32 % so với quý trước và nhu cầu vàng của Trung Quốc đạt mức cao nhất so với cũng kỳ năm ngoái. Theo dự báo của hội đồng vàng thế giới, trong năm nay Trung Quốc sẽ vượt qua Ấn Độ trở thành nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới.

Nhưng con số nhập khẩu không phải là tất cả. Có vẻ như người tiêu dùng Ấn Độ đã tìm cách khác đáp ứng nhu cầu vàng của mình. Nhập khẩu bất hợp pháp và tái chế kim loại, theo Hội đồng Vàng Thế giới, đã bù vào một số của sụt giảm trong cung cấp. Từ đầu năm cho đến nay, trong đó bao gồm quý II (quý có lượng tiêu thụ vàng rất mạnh), nhu cầu vàng của người Ấn Độ thực sự là ngang bằng với năm 2010 – một năm kỷ lục.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

anh_7 Tượng Gà phú quý mạ vàng 24K làm quà tặng Tết 2017 ý nghĩa

Gà phú quý mạ vàng là mẫu Gà phong thủy mới nhất mà Karalux chế tác riêng cho dịp tết Đinh Dậu 2017, đặc biệt ở kiểu dáng thiết kế chuẩn theo phong thủy từ dáng đứng, đường nét bởi những nhà tư vấn phong thủy hàng đầu Việt Nam kết hợp với đội ngũ […]

Phân tích

Ecuado đổi vàng cho Goldman Sachs trong tháng 6/2014 để lấy tiền mặt Rob McEwen: Chính sách tạo lạm phát của Trump sẽ hỗ trợ cho vàng trong năm 2017  

Mining và Chủ tịch Rob McEwen có thể sẽ có thêm một năm thành công nữa khi Tổng thống đắc cử Donald Trump chính thức trở thành vị tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ. Trong một cuộc phỏng vấn của Kitco News, McEwen nói rằng ông lạc quan về giá vàng trong năm 2017 […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 20/01/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 20/01/2017 với những nội dung đáng chú ý: Hiệu quả từ việc kết nối chính quyền – doanh nghiệp và ngân hàng Ứng dụng dọn nhà dịp tết. Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017