Published On: Sat, Dec 7th, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Nhập khẩu vàng Ấn Độ năm 2014 có thể thấp hơn một nửa so với mức bình thường

Quà tặng ngoại giao, quà cho người nước ngoài ý nghĩa 2017
Gợi ý những món quà tặng SẾP cao cấp 2017
Những món quà tặng phụ nữ 20/10 năm nay

Lượng vàng nhập khẩu của Ấn Độ, nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới, có thể giảm 70% trong quý cuối cùng của năm 2013 so với mức 255 tấn trong cùng kỳ năm trước và dự kiến chỉ đạt ½ mức bình thường khoảng 500-550 tấn trong năm tới nếu quy định nhập khẩu mới vẫn được duy trì, một quan chức cơ quan thương mại hàng đầu cho biết vào thứ Sáu.

Để kiềm chế thâm hụt thương mại, Ấn Độ áp thuế 10% thuế nhập khẩu lên vàng, và áp dụng quy tắc 80:20. Theo đó, 20% số vàng nhập về phải được tái xuất dưới dạng khác, đã hạn chế nguồn cung kim loại màu vàng này và tăng phí bảo hiểm đến mức kỷ lục.

Kết quả là, người Ấn Độ đã phụ thuộc nhiều vào vật gia truyền cũ và nhập lậu vàng để đáp ứng nhu cầu trong đám cưới.

Nhập khẩu vàng Ấn Độ năm 2014 có thể thấp hơn một nửa so với mức bình thường

Nhập khẩu vàng Ấn Độ năm 2014 có thể thấp hơn một nửa so với mức bình thường

“Năm 2014 có vẻ là một năm khó khăn cho ngành công nghiệp đá quý và đồ trang sức Ấn Độ vì cho đến nay lượng nhập khẩu vàng vẫn còn đáng lo ngại,” Bachhraj Bamalwa, giám đốc tại India Gems and Jewellery Trade Federation (GJF), cho biết trong một cuộc phỏng vấn tại diễn đàn Reuters Global Gold Forum.

Ấn Độ có thể nhập khẩu vàng thấp hơn so với bình thường chỉ ở mức 700-750 tấn trong năm 2013, trừ phi nới lỏng chính sách nhập khẩu hoặc thuế hải quan khi kiểm soát được tình trạng thâm hụt thương mại, Bamalwa cho biết thêm.

Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) hạ dự đoán về nhu cầu vàng ở Ấn Độ hồi đầu tháng này, dự đoán Trung Quốc sẽ vượt qua Ấn Độ trở thành nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới.

WGC cho biết lượng nhu cầu vàng của Ấn Độ có thể chỉ đạt 900 tấn trong năm 2013, thấp hơn 100 tấn so với dự báo trước đó.

Nhu cầu vàng trong quý IV dự kiến ​​sẽ thấp vì người tiêu dùng đã chuyển sang mua vàng cưới hồi tháng 4 và tháng 5, mà khi giá vàng đang giảm mạnh, Bamalwa nói.

Phí bảo hiểm cho vàng ở Ấn Độ tăng lên mức kỷ lục khoảng 160 USD/oz trong tuần này. Vào cuối quý này, có thể đã tăng lên mức cao nhất là 200 USD/oz, Bamalwa nói.

Tình hình xuất khẩu

Theo quy định mới của chính phủ , các nhà nhập khẩu vàng phải tái xuất khẩu 20% tổng số nhập khẩu của họ. Cơ quan nhập khẩu như các ngân hàng và các công ty nhà nước có thể nhập về tối đa hai lô hàng kim loại trước khi phải cung cấp bằng chứng về xuất khẩu, ông nói.

Các nhà kinh doanh trang sức đã cố gắng cố gắng để tăng lượng xuất khẩu nhưng tình hình kinh tế toàn cầu là “không khích lệ lắm”, Bamalwa nói.

Lượng xuất khẩu trang sức đã giảm gần 55%, tương đương 3,95 tỷ USD từ tháng Tư đến tháng Mười.

Kim ngạch xuất khẩu giảm sẽ có phản ứng dây chuyền với việc nhập khẩu vàng trong tương lai, do đó sẽ gây ảnh hưởng lên các nhà kim hoàn nội địa.

Các cơ quan thương mại có kế hoạch để tiếp cận các chính phủ để cung cấp tài chính chi phí thấp đối với xuất khẩu đồ trang sức, so với mức chi phí tài trợ 12-13% hiện nay.

Bamalwa cho biết chính phủ là “không có tâm trạng” để nới lỏng những quy định thuế nhập khẩu mới của mình, hoặc yêu cầu xuất khẩu vàng, chỉ cho đến khi thâm hụt tài khoản vãng lai đã được kiềm chế.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

12-con-giap ma vàng tại Đà Nẵng Quà tặng phong thủy mạ vàng 24K tại Đà Nẵng

Bạn muốn tìm một địa chỉ mạ vàng uy tín tại Đà Nẵng? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi số: 1900 6479 – 0902.316.316 hoặc đến trực tiếp: 285 Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng Bạn đang băn khoăn và tìm kiếm một địa chỉ quà tặng phong thủy mạ vàng uy tín với các sản […]

Phân tích

Giá vàng SJC sáng 14/03 giảm 90.000 đồng/lượng Giá vàng được dự báo tiếp tục tăng do biến động chính trị Mỹ

Quan điểm của giới đầu tư cũng như các nhà phân tích cho rằng, biến động chính trị ở Washington sẽ tác động tích cực đến thị trường vàng. Giá vàng thế giới đang trên đà tăng điểm. Ngoại trừ phiên cuối tuần giá vàng sụt giảm nhẹ, còn lại ở hầu hết các phiên […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 25/05/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 25/05/2017 với những nội dung đáng chú ý: Doanh nghiệp công bố danh sách thu mua lợn không đúng thực tế Đất nền vùng ven TP.Hồ Chí Minh hạ nhiệt. Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017