Published On: Fri, May 23rd, 2014

Nhập khẩu vàng của Ấn Độ có thể chạm mức 950 tấn trong năm nay

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Việc nới lỏng một số chỉ tiêu nhập khẩu vàng của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) vào hôm qua có khả năng tăng nguồn cung vàng trên thị trường.

Theo Nomura Financial Advisory and Securities, lượng nhập khẩu vàng của nước này có thể trở lại mức 950 tấn, tăng hơn 25% so với mức nhập khẩu trong năm tài chính ‘FY14 tại 750 tấn. Đồng thời, lượng xuất khẩu tăng có thể bù lại lượng nhập khẩu vàng tăng, do đó vẫn giữ được mức thâm hụt tài khoản vãng lai (CAD) thấp hơn 2% của mức GDP.

Vào tháng 7 năm ngoái, chính phủ đã cấm các nhà kinh doanh nhập khẩu vàng. Giấy phép nhập khẩu vàng bị giới hạn chỉ cho các ngân hàng lớn. Theo ước tính, các nhà xuất nhập khẩu hàng đầu chiếm gần 40% tổng nhập khẩu vàng của quốc gia này. Thông tư RBI cho phép 7 tổ chức tư nhân nhập khẩu vàng sẽ làm tăng nguồn cung chính thức của kim loại mau vàng này.

Theo Nomura, lượng nhập khẩu vàng tăng lên trong tháng 3 sau khi RBI quyết định cho phép năm ngân hàng khu vực tư nhân nhập khẩu vàng. Lượng nhập khẩu cũng tiếp tục tăng trong tháng Tư. Với việc nới lỏng hơn nữa các hạn chế nhập khẩu vàng, kim ngạch nhập khẩu vàng dự kiến ​​sẽ tăng lên 38 tỷ USD trong năm tài chính này, cao hơn nhiều so với mức 28 tỷ USD trong năm tài chính vừa qua.

Đồng thời, Nomura dự đoán đà xuất khẩu cũng tăng lên. Họ lưu ý rằng đà xuất khẩu đã giảm đáng kể trong 3-4 tháng qua. Bước ngoặt trong xuất khẩu sẽ bù đắp mức thâm hụt do nhập khẩu vàng tăng lên. Mức thâm hụt tài khoản vãng lai tổng thể có khả năng bị hạn chế thấp hơn mức GDP khoảng 2%. Nhu cầu tăng từ các nền kinh tế phát triển của thế giới sẽ thấy lượng xuất khẩu của Ấn Độ tăng trên 5%.

Minh Bảo (Theo Scrapmonster)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021