Published On: Wed, Dec 23rd, 2015

Nhập khẩu vàng của Ấn Độ có thể tăng 11% chạm 1.000 tấn trong năm nay

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tận dụng thời cơ giá vàng toàn cầu sụt giảm, Ấn Độ đã tăng nhập khẩu vàng, có thể đẩy con số nhập khẩu tăng 11% lên đến 1.000 tấn trong năm nay, theo một cơ quan thương mại cho biết.

Theo Liên đoàn Giao dịch Trang sức và Đá quý Ấn Độ, quốc gia có lượng tiêu thụ vàng lớn thứ hai thế giới đã nhập khẩu khoảng 900 tấn vàng trong năm 2014.

“Con số nhập khẩu vàng được ước tính sẽ tăng lên 1.000 tấn trong năm 2015 dương lịch, so với khoảng 900 tấn trong năm ngoái. Nhập khẩu có thể sẽ tăng lên do giá vàng toàn cầu giảm mạnh,” Theo chủ tịch của Liên đoàn giao dịch Trang sức và đá quý Ấn Độ – ông GV Sreedhar cho biết tại một sự kiện ở đây.

Ông cho biết lượng nhập khẩu qua đường buôn lậu được ước tính khoảng 100 tấn trong năm nay.

Theo Liên đoàn, Ấn Độ đã nhập khẩu 850 tấn vàng từ 9 tháng đầu năm 2015, cao hơn nhiều so với 650 tấn trong 9 tháng đầu năm ngoái.

Nhập khẩu vàng được dự kiến ​​sẽ đạt khoảng 150-200 tấn trong quý cuối năm, giảm so với 300 tấn cùng kỳ năm trước.

Hội đồng Vàng Thế giới cho biết trong báo cáo mới nhất, nhu cầu vàng của Ấn Độ trong quý từ tháng 10 đến tháng 12 sẽ giảm lại.

“Những quan ngại dai dẳng về sức khỏe của nền kinh tế Ấn Độ ở vùng nông thôn cùng với giá vàng trong nước giảm xuống còn 27.000 Rs/10 gram trong những tuần gần đây chính là lý do khiến mọi người thận trọng đối với nhu cầu của Ấn Độ trong quý IV mà theo thông thường trong giai đoạn này nhu cầu vàng của quốc gia này sẽ tăng lên,” theo Liên đoàn cho biết trong báo cáo.

Mặc dù sự bùng nổ nhu cầu tăng mạnh trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9 đã cân bằng với nhu cầu mờ nhạt trong QII, nhưng nó cũng lấn sang nhu cầu theo mua thông thường trong giai đoạn màu lễ hội tư tháng 9 đến tháng 11, báo cáo cho biết.

Sức mua của mùa lễ hội và mùa cưới đã tăng lên khi thị trường tận dụng lợi thế giảm giá để mua vào, do đó nhu cầu vàng trong thời gian cuối năm có thể sẽ bị ảnh hưởng, họ cho biết thêm.

Vàng là mặt hàng nhập khẩu lớn thứ hai của Ấn Độ sau khi xăng dầu. Hóa đơn nhập khẩu vàng cao hơn sẽ ảnh hưởng xấu đến mức thâm hụt tài khoản vãng lai của nước này.

Nguồn: Mydigitalfc.com/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021