Published On: Thu, Nov 13th, 2014

Nhập khẩu vàng của Ấn Độ có thể tăng lên cao hơn vào năm 2015

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhập khẩu vàng vào Ấn Độ hiện nay ở mức bình thường, nhưng có thể sẽ tăng lên cao hơn trong năm tới, Sunil Kashyap, giám đốc điều hành Ngân hàng Scotia Mocatta, cho biết.

Theo ông, nhu cầu vàng của Ấn Độ trong năm 2015 sẽ được quyết đinh bởi hai yếu tố chính đó là giá vàng trong nước và các điều kiện kinh tế vĩ mô. Giá vàng được dự đoán sẽ duy trì xu hướng giảm, trong khi cải cách chính sách dự kiến sẽ thúc đẩy nền kinh tế của đất nước. Cả hai yếu tố có khả năng thúc đẩy nhập khẩu vàng vào Ấn Độ lên cao hơn, các ngân hàng lưu ý.

Các dự báo giá của các ngân hàng đầu tư hàng đầu cho rằng giá vàng khó có khả năng phục hồi sớm. Ngân hàng Barclays dự kiến giá vàng tiếp tục sụt giảm trong quý đầu tiên của năm 2015. Các ngân hàng dự báo giá vàng trung bình ở mức 1.180 USD/oz vào năm 2015. Trong khi đó, ngân hàng HSBC cho rằng mốc 1.131 USD/oz sẽ là mốc quan trong để theo dõi giá vàng. UBS cũng đã hạ dự báo giá vàng trong tháng của mình xuống 1.180 USD/oz. Ngoài ra, Goldman Sachs cho biết giá vàng sẽ bất ổn hơn trong thời gian sáu tháng tiếp theo. Các ngân hàng cho rằng khi giá vàng giảm xuống thấp, nhu cầu đối với vàng có khả năng được cải thiện.

Các điều kiện kinh tế vĩ mô ở Ấn Độ có khả năng đóng vai trò nổi bật trong việc xác định nhu cầu vàng của nước này. Hiện nay Ấn Độ đã cố gắng duy trì ổn định trong biên độ hẹp trong vài tháng qua. Những con số lạm phát cho tháng 9 đứng ở mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua tại 3%. Các thị trường chứng khoán đang nắm giữ gần mức cao kỷ lục của nó. Tiếp tục xu hướng này, vàng và đồ trang sức sẽ nới lỏng thu nhập sau thuế.

Nhập khẩu vàng của Ấn Độ trung bình đạt gần 50-60 tấn/tháng cho đến khi chính phủ nâng thuế nhập khẩu từ 2% lên 10%. Hơn nữa, việc áp đặt quy tắc mà gây ra nhiều tranh cãi 80:20 dẫn đến sự sụt giảm mạnh trong nhập khẩu vàng. Nhập khẩu là giảm đến 5 tấn trong tháng 9/2013 dần dần chọn đến 15 tấn trong tháng 12/2013. Việc nới lỏng về định mức nhập khẩu vàng, cho phép nhiều ngân hàng và các nhà kinh doanh hàng đầu nhập khẩu vàng, dẫn đến tăng mạnh nhập khẩu. trong 3 tháng qua lượng nhập khẩu đã tăng trở lại mức bình thường.

Minh Bảo (Theo Bloomberg)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021