Published On: Fri, Nov 27th, 2015

Nhập khẩu vàng của Ấn Độ có thể vượt qua ngưỡng 1.000 tấn trong năm nay

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhập khẩu vàng của Ấn Độ có thể đạt mức kỷ lục ở hơn 1.000 tấn trong năm 2015 nhờ vào sự thúc đẩy từ việc giá vàng toàn cầu đã giảm mạnh thúc, theo Liên đoàn giao dịch Trang sức và Đá quý của Ấn Độ.

Quốc gia tiêu thụ vàng lớn thứ hai thế giới đã nhập khẩu khoảng 900 tấn trong năm 2014.

“Lần đầu tiên, chúng tôi hy vọng nhập khẩu vàng có thể vượt qua ngưỡng 1.000 tấn trong năm dương lịch này. Nhập khẩu đã tăng lên khi vàng giảm mạnh trên toàn cầu,” giảm đốc Liên đoàn – Bachhraj Bamalwa cho biết.

Giá vàng trên thị trường quốc tế đã giảm xuống mức thấp nhất trong 5 năm qua. Tuy nhiên, xu hướng giảm của vàng toàn cầu đã không phản ánh trong thị trường nội địa của Ấn Độ do đồng rupee tăng giá so với đô la Mỹ, ông nói.

Vàng thế giới sáng 19/11 phục hồi sau khi biên bản cuộc họp của Fed được phát hành

Theo Liên đoàn, Ấn Độ đã nhập khẩu 850 tấn vàng trong thời gian 9 tháng đầu năm 2015, cao hơn rất nhiều so với 650 tấn của cùng kỳ năm ngoái.

“Chúng tôi mong đợi sẽ có khoảng 150-200 tấn vàng được nhập khẩu trong tháng 12 của năm nay, so với 300 tấn trong cùng kỳ năm trước,” Bamalwa nói.

Nhập khẩu vàng trong giai đoạn từ tháng 10 đến tháng 12 năm nay có thể sẽ là thấp hơn so với cùng kỳ năm trước do các thương nhân đã tận dụng cơ hội để đẩy mạnh nhập khẩu trong cả năm ngoái vì sợ chính phủ sẽ đưa ra thêm bất kỳ hạn chế nhập khẩu nào, ông nói thêm.

Trong một báo cáo mới nhất, Hội đồng Vàng Thế giới cho biết nhu cầu vàng của Ấn Độ trong Q4 (từ tháng 10 đến tháng 12) sẽ bị hãm lại.

“Những quan ngại về sức khỏe của nền kinh tế Ấn Độ ở vùng nông thôn và giá vàng trong nước xấp xỉ 27.000 Rs/10 gram trong những tuần gần đây cũng là lý do để thận trọng hơn với quan điểm nhu cầu vàng của quốc gia sẽ thường tăng lên trong quý cuối cùng của năm,” Liên đoàn cho biết.

Mặc dù nhu cầu vàng của quốc gia có lượng tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới tăng vọt trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9 đã bù đắp nhu cầu mờ nhạt trong Q2, nhưng mà thông thương nhu cầu theo mùa sẽ tăng lên từ tháng 9 đến tháng 11, báo cáo cho biết.

Đơn mua vàng trong mùa Lễ hội và mùa cưới đã đạnh đẩy mạnh tận dụng lợi thế giá vàng toàn cầu đang giảm xuống, do đó hệ lụy là nhu cầu về cuối năm có thể sẽ bị ảnh hưởng, Liên đoàn cho biết thêm.

Vàng là mặt hàng nhập khẩu lớn thứ hai cho Ấn Độ sau khi xăng dầu. Hóa đơn nhập khẩu vàng cao hơn ảnh hưởng xấu đến thâm hụt tài khoản vãng lai của nước này.

Nguồn Economictimes / Đăng bởi tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Xuất khẩu cà phê của các nước Trung Mỹ, Colombia, Mexico, Peru và cộng hòa Dominica đã tăng nhẹ trong tháng 1 lên 2,38 triệu bao (loại 60kg) so với cùng kỳ năm 2013 Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Dự báo giá vàng tuần tới từ ngày 22/2 – 27/2

Giá vàng thế giới đã bị ảnh hưởng bởi một loạt các tin tức tiêu cực trong tuần này và các phiên giảm giá liên tục ngay cả trong thời điểm người dân châu Á đổ dồn đi mua vàng gần ngày vía Thần Tài. Trong tuần tới, vàng được dự báo sẽ tiếp tục có […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021