Published On: Tue, Feb 16th, 2016

Nhập khẩu vàng của Ấn Độ tăng 85% lên đến gần 3 tỷ USD trong tháng 1

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Khi giá vàng toàn cầu giảm mạnh, nhập khẩu vàng của Ấn Độ đã tăng 85,16% lên 2,91 tỷ USD trong tháng trước.

Trong tháng 1 năm ngoái, tổng giá trị nhập khẩu vàng của quốc gia này đạt 1,57 tỷ USD, theo số liệu của Bộ Thương mại.

Trong tháng 12/2015, nhập khẩu kim loại mua vàng đã tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoài, lên đến 3,80 tỷ USD.

Giá vàng toàn cầu cũng như vàng nội địa của Ấn Độ đã giảm sâu. Tuy nhiên, nhập khẩu tăng lên đã tác động đến mức thâm hụt tài khoản vãng lai (CAD) của đất nước này.

Ấn Độ là nước nhập khẩu vàng lớn nhất thế giới, nhu cầu vàng của nước này chủ yếu đến từ các ngành công nghiệp đồ trang sức.

Trong thời gian từ tháng tư đến tháng một của năm tài chính hiện tại, nhập khẩu vàng đã tăng lên đến 29,3 tỷ USD so với 27,42 tỷ USD trong 10 tháng đầu năm 2014-2015.

Trong cả năm tài chính 2014-2015, vàng là hàng hóa lớn thứ ba được nhập khẩu vào Ấn Độ sau khi giá dầu thô và các mặt hàng điện tử. Nhập khẩu vàng đứng ở mức 34,32 tỷ USD trong năm tài chính trước.

Ấn Độ – nước tiêu thụ vàng lớn thứ hai thế giới – đã nhập khẩu khoảng 900 tấn trong năm 2014. Nhưng trong 9 tháng đầu năm 2015, Ấn Độ đã nhập khẩu khoảng 850 tấn vàng, cao hơn rất nhiều so với 650 tấn cùng kỳ năm trước.

Trong quý tính từ tháng bảy đến tháng chín của tài chính hiện tại, tổng thâm hụt tài khoản vãng lai CAD đã tăng lên 8,2 tỷ USD tương đương 1,6% của GDP, từ mức 1,2% hoặc 6,1 tỷ USD trong quý tính từ tháng tư đến tháng sáu.

Nguồn: Business/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021