Published On: Thu, Sep 3rd, 2015

Nhập khẩu vàng của Ấn Độ trong tháng 8 có thể tăng 40% lên đến 100 tấn

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhập khẩu vàng của Ấn Độ tăng 40% trong 8 tháng, do giá vàng thấp đã thúc đẩy nhu cầu mua vàng.

Nhập khẩu vàng vào tháng 8 vẫn đạt mức cao, ngay cả khi giá vàng tăng trở lại từ mức thấp trong nhiều năm qua.

Nhập khẩu trong tháng 8 ước tính đạt từ 85-100 tấn, cao hơn so với mức 67 tấn trong tháng 8/2014, tăng khoảng 50%. Vào tháng 7 năm nay, lượng nhập khẩu vàng của Ấn Độ đạt 97 tấn.

Nhập khẩu trong 8 tháng đầu tiên của năm dương lịch (từ tháng 1-8) được dự báo sẽ tăng 40% lên đến 587 tấn so với cùng kỳ năm trước.

Theo Nguồn tin thương mại cho biết giá vàng thấp hơn kể từ tuần cuối của tháng 7 đã kích hoạt nhu cầu đột ngột đối với kim loại vàng. Giá vàng đã giảm xuống thấp hơn, dưới 1.100 USD/oz kể từ tuần cuối cùng của tháng 7. Ở Mumbai, giá vàng cũng giảm xuống còn khoảng 25.000 Rs/10 gram trong cùng thời gian đó.

Giới thương nhân cũng đã lưu ý rằng giá trị thuế nhập khẩu đã được điều chỉnh tăng từ giữa tháng 8 như thường lệ. Do đó, họ đã đặt hàng với số lượng lớn trong nửa đầu tháng 8.

Từ giữa tháng 8, giá trị thuế nhập khẩu đã được tăng từ 354 USD/10 gram lên 363 USD/mỗi 10 gram. Giá trị thuế nhập khẩu đối với các loại hàng hóa nhất định như dầu ăn, kim loại quý, hạt cau, đồng thau phế liệu và hạt cây thuốc phiện được sửa đổi hai tuần một lần.

Từ tháng Chín, mức thuế nhập khẩu cho vàng đã được điều chỉnh lên đến 369 USD/ 1- gram do đồng rupee suy yếu và giá vàng tăng lên.

Trong khi giá trị thuế nhập khẩu tăng lên không nhiều, thì sự khác biệt được sử dụng để tăng lợi nhuận trong một thị trường vàng.

Nhập khẩu vàng trong tháng 8 của quốc gia có lượng tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới tăng lên cũng có nghĩa là tổng lượng nhập khẩu trong 5 tháng đầu tiên của năm tài chính hiện hành đã tăng 19% lên đến 370 tấn. Điều này có thể không phải là do những quan ngại trên thị trường mà do giá vàng đã giảm xuống thấp hơn so với năm ngoái và giá dầu thô giảm đã giúp quốc gia này kiểm soát được mức thâm hụt tài khoản vãng lai. Nhưng do nhập khẩu vàng thường cao hơn trong quý cuối cùng, nên tổng nhập khẩu vàng của năm tài chính này có thể sẽ vượt 1.000 tấn, theo các chuyên gia.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021