Published On: Fri, May 30th, 2014

Nhập khẩu vàng của Ấn Độ vẫn chưa được đà tăng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Theo các báo cáo cho thấy, không có lô hàng nhập khẩu nào lớn nào vào Ấn Độ ngay cả khi Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã nới lỏng các tiêu chuẩn nhập khẩu vàng trong thời gian gần đây. Cũng chưa có những tác động lớn từ sự thay đổi chính sách, các nhà kim hoàn lớn vẫn đang thương lượng với ngân hàng để thuê vàng.

Ngoài ra, các thông báo hải quan có liên quan vẫn chưa được ban hành. Hơn nữa, yêu cầu xuất khẩu hiện hành theo quy tắc 80:20 cũng đang cản trở các nhà kim hoàn nhập khẩu các lô vàng mới.

Ngân hàng RBI đã đưa ra thông báo cho phép các nhà xuất nhập khẩu hàng đầu nhập khẩu vàng. Ngoài ra, ngân hàng và có cơ quan lớn đang cho phép các nhà kim hoàn và các thương nhân vàng vay vàng với mục đích sử dụng nội địa.

Ngân hàng hàng đầu của quốc gia này đã cho phép các cơ sở cho vay với nỗ lực nhằm giúp đỡ những nhà kim hoàn đang quay cuồng với chi phí tài chính cao.

Tuy nhiên, thị trường cho vay không thể quá lớn do chỉ những ngân hàng mới được phép cho vay. Theo các nhà kim hoàn, họ chưa bắt đầu vay vàng do vẫn chưa đoán phán được về mức cho vay.

Hơn nữa, quý tắc 80:20 vẫn là rào cản đối với việc nhập khẩu vàng. Các nhà kim hoàn lớn được phép nhận khẩu vàng với số lượng hạn chế cũng không thể làm như vậy do họ đang bị ràng buộc với việc tái xuất 1/5 lượng vàng nhập khẩu trước đó sau khi sản xuất thành đồ trang sức.

Mặc dù, ngân hàng RBI đã đưa ra thông bào, nhưng các thông báo hải quan vẫn chưa được phát hành nên thực tế vẫn chưa nhập khẩu được vàng. Các nhà nhập khẩu quan ngại rằng cần phải một thời gian nữa mới có được các thông báo mới và điều này càng khiến cho việc nhập khẩu thêm vàng trễ hơn.

Minh Bảo (Theo Scrap Monster)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021