Published On: Tue, Dec 29th, 2015

Nhập khẩu vàng của Trung Quốc giảm trong tháng thứ 2 liên tiếp trong tháng 11

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhập khẩu ròng của Trung Quốc vàng từ Hồng Kông đã giảm tháng thứ 2 trong tháng 11 do nhà đầu tư nản chí với triển vọng giảm giá của quý kim vàng trong bối cảnh lãi suất Mỹ được tăng lên.

Sức mua vàng của quốc gia lớn thứ 2 trên thế giới đã giảm xuống 66,8 tấn so với 68,2 tấn trong tháng 10 và 87,2 tấn của cùng kỳ năm ngoái, theo số liệu từ Bộ Thống Kê Hồng Kông. Trung quốc đã mua 103,1 tấn, bao gồm cả vàng phế liệu, cao hơn so với 87,8 tấn của tháng trước đó. Xuất khẩu sang Hồng Kông đạt 36,3 tấn, từ mức 19,7 tấn. Trung Quốc hiện chưa công bố các dữ liệu nhập khẩu.

Nhu cầu vàng đã giảm xuống trong bối cảnh nhiều người kỳ vọng rằng Mỹ sẽ nâng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ qua, và lãi suất đã được tăng lên trong tháng 12, và sẽ tiếp tục được tăng lên dần dần trong năm 2016. Lãi suất cao hơn đã làm tổn thương đến quý kim vàng vì kim loại này mặt hàng phi lãi suất. Triển vọng lãi suất được tăng lên có nghĩa giá vàng có thể giảm xuống mức 950 USD/oz vào cuối năm 2016, theo Barnabas Gan, một nhà kinh tế tại tập đoàn Ngân hàng Oversea-Chinese. Kim loại màu vàng đã giảm 6,8% trong tháng 11, mức cao nhất kể từ năm 2013.

“Bởi thị trường dường như đều chắc chắn rằng Fed sẽ nâng lãi suất nên các nhà đầu tư đều e ngại mua vào,” Xu Wenyu, một nhà phân tích tại Huatai Futures Co., cho biết trước khi dữ liệu đã được phát hành. “Nhiều người đồng ý rằng có lẽ vàng sẽ vẫn ở mức thấp.”

Theo số liệu từ Cục Hải quan Liên bang Thụy Sĩ, xuất khẩu vàng từ Thụy Sĩ sang Trung Quốc giảm 16,5 tấn trong tháng 11 từ 29 tấn trong tháng trước đó.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021