Published On: Wed, Nov 26th, 2014

Nhập khẩu vàng của Trung Quốc tăng 3 tháng liên tiếp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhập khẩu vàng của Trung Quốc từ Hong Kong tăng tháng thứ 3 liên tiếp khi doanh số bán trang sức vàng tăng mạnh trong bối cảnh giá vàng lao dốc.

Nhập khẩu ròng vàng của Trung Quốc trong tháng 10 đạt 69 tấn, so với 61,7 tấn của tháng 9/2014 và 129,9 tấn cùng kỳ năm ngoái, theo ước tính của Bloomberg dựa vào số liệu của Cục Thống kê Hong Kong công bố ngày 25/11. Trong khi đó, xuất khẩu vàng từ Trung Quốc sang Hong Kong trong tháng 10 tăng lên 42,4 tấn từ 30,1 tấn trong tháng 9/2014. Số liệu nêu trên không bao gồm toàn bộ nhập khẩu vàng của Trung Quốc.

Doanh số bán trang sức vàng tại Trung Quốc trong tháng 10/2014 tăng 2,9% so với tháng 9/2014, theo Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc. Tháng 10, giá vàng giảm xuống dưới 1.200 USD/ounce khi nền kinh tế Mỹ tiếp tục duy trì đà tăng trưởng và USD mạnh lên trước đồn đoán Fed sẽ sớm nâng lãi suất, làm giảm nhu cầu của vàng như tài sản trú ẩn an toàn.

Nhập khẩu vàng của Trung Quốc tăng 3 tháng liên tiếp

Nhập khẩu vàng của Trung Quốc tăng 3 tháng liên tiếp

Liu Xu, nhà phân tích vàng độc lập tại Bắc Kinh, cho biết, doanh số bán trang sức vàng tại Trung Quốc tăng tháng thứ 3 liên tiếp đang thác thức các dự báo trước đây cho rằng nhu cầu vàng của Trung Quốc sẽ giảm sau khi giá lao dốc.

Giá vàng 9999 tại Sàn Vàng Thượng Hải trong tháng 10 giảm tháng thứ 4 liên tiếp, giảm 4,5%.

Việc mở rộng các trung tâm thương mại tại châu Á sẽ giúp nhu cầu vàng tại Trung Quốc tăng 20% trong 3 năm tới, Aram Shishmanian, giám đốc điều hành Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) cho biết thông báohôm 18/9. Tháng 9 vừa quan, Trung Quốc, đã vượt qua Ấn Độ trở thành nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới vào năm 2013, đã cho phép giới đầu tư nước ngoài tiếp cận trực tiếp thị trường vàng vật chất lần đầu tiên.

Tháng 10, nhập khẩu vàng của Trung Quốc lục địa đạt 111,4 tấn, bao gồm vàng các loại, so với 91,8 tấn trong tháng 9 và 147,9 tấn cùng kỳ năm ngoái, theo số liệu của chính quyền Hong Kong.

Theo DVO

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021