Published On: Wed, May 28th, 2014

Nhập khẩu vàng Trung Quốc giảm trong tháng 4 do nhu cầu đầu tư giảm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Lượng vàng nhập khẩu của Trung Quốc từ Hồng Kông đã giảm trong tháng 4 trong bối cảnh có dấu hiệu cho thấy nhu cầu đầu tư suy yếu trong quốc giá tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới.

Lượng nhập khẩu đạt 65,4 tấn trong tháng trước, thấp hơn nhiều so với 80,6 tấn trong tháng 3 và 75,9 tấn trong cùng kỳ năm ngoái, theo tính toán của Bloomberg dựa trên số liệu từ Tổng Cục thống kê Hong Kong vào hôm qua. Lượng xuất khẩu sang Hồng Kông từ Trung Quốc cũng đã giảm xuống còn 15,4 tấn trong tháng 4, mức 25,3 tấn trong tháng 3, theo Cục thống kê Hồng Kông cho biết trong một báo cáo. Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn chưa công bố những dữ liệu này.

Nhu cầu thấp hơn từ Trung Quốc, quốc gia đã vượt qua Ấn Độ trở thành nước tiêu thụ vàng lớn nhất vào năm ngoái, có thể là do giới đầu tư đang cân nhắc về mức giá mà đã tăng 6,8% trong năm nay một phần là do nhu cầu mua dự trữ được thúc đẩy trong bối cảnh căng thẳng ở Ukraine. Cổ phần trong các quỹ tín thác vàng đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2009, Goldman Sachs Group Inc dự đoán giá kim loại quý sẽ tiếp tục giảm sau khi giảm 28% trong năm 2013, mức giảm mạnh nhất trong ba thập kỷ qua.

“Người tiêu dùng Trung Quốc đang mua ít vàng thanh và vàng xu hơn,” Duan Shihua, một đối tác hàng đầu tại Công ty Quản lý Đầu tư Thượng Hải cho biết: “Khi giá vàng tăng trong năm nay, hoạt động săn lung giá thấp đã bình tĩnh lại.”

Trung Quốc đã mua 1.066 tấn vàng vào năm ngoái khi giá vàng mạnh nhất kể từ năm 1981 đã thúc đẩy tăng 32% nhu cầu của vàng thanh, vàng xu và đồ trang sức, theo Hội đồng Vàng Thế giới.

Nhu cầu vàng của Trung Quốc đã giảm 18% trong quý đầu tiên do các nhà đầu tư mua ít vàng thanh và vàng xu hơn, bù lãi lượng mua đồ trang sức đạt mức kỷ lục, Hội đồng tài trợ sản xuất cho biết vào ngày 20/5. Lượng mua đã giảm xuống 263,2 tấn trong 3 tháng qua cho đến tháng 3 so với cùng kỳ năm trước.

Trong khi lượng tiêu thụ đồ trang sức tăng 10%, nhu cầu vàng thanh và vàng xu giảm 55%, xuống còn 60 tấn trong quý đầu tiên, chiếm khoảng 40% trong tổng sụt giảm của  nhu cầu toàn cầu.

Giá vàng 9999 trên sàn giao dịch vàng Thượng Hải tăng 1% vào tháng Tư.

Người mua của Trung Quốc đại lục đã mua tổng cộng 80,8 tấn trong tháng Tư, bao gồm cả vàng phế liệu, thấp hơn so với 105,8 tấn trong tháng 3 và 126,1 tấn trong 1 năm trước đó, theo số liệu từ chính phủ Hồng Kông cho biết.

Minh Bảo (Theo Bloomberg)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021