Published On: Fri, Dec 18th, 2015

Nhật Bản duy trì lượng tiền cơ sở đã định, mở rộng phạm vi thu mua tài sản

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Ngân hàng Nhật Bản duy trì lượng tiền cơ sở như mục tiêu đã định theo gói kích thích kinh tế khổng lồ nhưng quyết định mở rộng phạm vi thu mua tài sản. Động thái này nhằm khuyến khích các nhà sản xuất chi tiêu nhiều hơn cho đầu tư và tiền lương.

Ngân hàng trung ương giữ nguyên mục tiêu của chính sách tăng lượng tiền cơ sở (gồm tiền mặt lưu thông và tiền dự trữ) tại mức 80 nghìn tỉ Yên (tương đương 655 tỉ USD) thông qua việc mua vào ồ ạt trái phiếu chính phủ, quỹ đầu tư ETFs và quỹ ủy thác đầu tư bất động sản.

thong tin kinh te ngay 11 7 2014

Thêm vào đó, BOJ quyết định dành 300 tỉ Yên để mua trái phiếu của ETFs, đặc biệt nhằm thúc đẩy các công ty chú trọng vào chi tiêu vốn.

Do mua số lượng lớn đã làm giảm thanh khoản của thị trường trái phiểu chính phủ Nhật (JGB), ngân hàng trung ương cũng sẽ mở rộng thời hạn mua đến 12 năm từ năm sau vì thế ngân hàng có thể tiếp tục mua vào trái phiếu.

Phát biểu khi thông báo đưa ra chính sách này, BOJ cho biết: “Các công ty và hộ gia đình đang thay đổi suy nghĩ của họ về giảm phát nhờ chương trình nới lỏng định lượng và định tính (QQE) của chúng tôi”

“Có rất nhiều công ty đang tích cực chi tiêu vốn và vào sử dụng nhân sự. Chúng tôi hi vọng thấy những động thái chuyển biến như thế nhiều hơn nữa. Bởi vậy biện pháp mới này được đưa ra nhằm bổ trợ cho QQE”

Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Haruhiko Kuroda sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào lúc 3:30 chiều (tức 6:30 GMT) để giải thích về quyết định này.

(1USD = 122,0800 Yen)

Nguồn Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021