Published On: Thu, Sep 10th, 2015

Nhẩu khẩu vàng Ấn Độ có thể giảm xuống khi chính phủ cho phép khai thác vàng tích trữ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Ấn Độ đã tiến gần hơn với việc bán trái phiếu vàng và cho phép các ngân hàng khai thác đồ trang sức và vàng miếng tích trữ của các hộ gia đình và các ngôi đền để giảm sự phụ thuộc vào nhập khẩu.

Nội các của Thủ tướng Narendra Modi vào hôm thứ tư đã phê duyệt kế hoạch lưu hành vàng làm tiền tệ và bán trái phiếu quốc tế của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ, chính phủ cho biết trong một tuyên bố. Các kế hoạch này đã được Bộ trưởng Tài chính Arun Jaitley công bố lần đầu tiên vào tháng 2 như là biện pháp để thu hút người Ấn Độ tránh xa vàng vật chất.

Ước tính có khoảng 20.000 tấn vàng trở lên – hơn gấp đôi cổ phần vàng ở Mỹ – được giữ trong các gia đình và các đền thờ của Ấn Độ, theo chính phủ. Ông Modi đang tìm kiếm một giải pháp lâu dài để kiềm chế nhập khẩu vàng sau khi mức thâm hụt tài khoản vãng lai mở rộng đến một kỷ lục trong năm 2013 và đồng rupee giảm xuống một mức đáy.

Kế hoạch lưu hành tiền tệ sẽ cho phép người dân Ấn Độ gửi đồ trang sức hoặc vành miếng cho các ngân hàng và được hưởng lãi suất, đổi lại các ngân hàng sẽ được phép bán vàng cho những thợ hoàn kim, qua đó sẽ thúc đẩy nguồn cung vàng. Các khoản tiền gửi có thể có thời hạn từ 1 năm đến 15 năm với lãi suất cam kết ngắn hạn theo quyết định của các ngân hàng và những người gửi dài hạn thì chính phủ sẽ tham vấn với các ngân hàng trung ương.

Các rủi ro về những biến động trong giá vàng sẽ được chịu trách nhiệm bởi một quỹ dự trữ vàng do chính phủ thành lập và kim loại màu vàng được thu thập theo kế hoạch sẽ bổ sung lượng dự trữ vàng của ngân hàng trung ương và giúp đỡ trong việc giảm chi phí đi vay.

Thu hút các nhà đầu tư

Kế hoạch này có thể sẽ không thu hút mọi người với số lượng lớn vì người dân Ấn Độ vốn rất thích giữ vàng vật chất và lãi suất mà các ngân hàng đưa ra có thể ở mức thấp. Cơ sở ngân hàng mức trung bình ở nông thôn Ấn Độ – vùng chiếm đến 60% nhu cầu vàng vật chất cả nước, cũng có thể đánh úp kế hoạch, theo Liên đoàn Trang sức và đá quý Ấn Độ cho biết.

“Các chương trình sẽ chỉ thành công nếu các ngân hàng đưa ra mức lãi suất khoảng 2,5% và không đòi hỏi khách hàng phải khai báo nguồn gốc của vàng được gửi dưới một giới hạn nhất định,” Bachhraj Bamalwa, giám đốc của liên đoàn, cho biết qua điện thoại từ Kolkata. “Cuối cùng, tình yêu người Ấn Độ đối với vàng vật chất và tâm lý đầu tư trong các khu vực nông thôn mà ở những vùng này họ vốn không tin vào sản phẩm đầu tư như vậy, sẽ quyết định sự thành công của kế hoạch.”

Thời hạn trái phiếu

Các trái phiếu vàng có chủ quyền được nhằm vào những người mua vàng như một khoản đầu tư. Các chứng khoán có thể giúp thay đổi một phần của khoảng 300 tấn nhu cầu đầu tư được ước tính trong mỗi năm, chính phủ cho biết trong một tuyên bố riêng biệt. Các trái phiếu này sẽ được phát hành có mệnh giá 5 gram, 10 gram, 50 gram và 100 gram cho một nhiệm kỳ 5 năm đến 7 năm với lãi suất được tính theo giá trị của kim loại màu vàng tại thời điểm đầu tư, họ cho biết.

Lượng mua trái phiếu sẽ được giới hạn ở mức 500 gram/người/năm và sẽ cung cấp chỉ cho công dân và tổ chức Ấn Độ, theo chính phủ cho biết. Các chứng khoán sẽ được giao dịch trên sàn giao dịch để cho phép các nhà đầu tư có thể rút ra sớm hơn.

Ấn Độ dự kiến ​​tiêu thụ khoảng 900 tấn đến 1.000 tấn vàng trong năm nay do giá vàng suy yếu đã thu hút người mua trong mùa lễ hội mà sẽ bắt đầu từ cuối tháng này, theo Hội đồng Vàng Thế giới. Trong năm 2014, quốc gia này đã nhập khẩu khoảng 891,5 tấn vàng. Giá vàng kỳ hạn ở Mumbai đã giảm 3,3% trong năm qua.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021