Published On: Fri, Feb 19th, 2016

Nhiều khả năng sắp tới Fed sẽ nâng lãi suất hơn là cắt giảm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Theo một cuộc khảo sát mới được công bố của Fed tại New York với các đại lý chính, chính sách tiếp theo của Cục dự trữ liên bang Mỹ sẽ thiên về nâng lãi suất hơn là cắt giảm, mặc dù vậy trong 2 năm tới, khả năng lãi suất quay về 0 đang tăng lên.

Cuộc khảo sát thường xuyên này được hoàn thành trong tháng vừa qua trước khi diễn ra cuộc họp giữ nguyên lãi suất của Fed vào ngày 27/1, các nhà phân phối chính cho rằng tiếp theo đây khả năng 75% Fed sẽ nâng lãi suất, với chỉ hơn một nửa cho rằng quyết định nâng sẽ được công bố vào cuộc họp tháng 3/2016.

22 nhà phân phối, hay những người kinh doanh trực tiếp với Fed cho rằng xác suất Fed cắt giảm lãi suất sắp tới là 8% và xác suất giữ nguyên là 17% trong suốt năm 2016.

thong tin kinh te ngay 11 7 2014

Nhưng trước những dấu hiệu đáng lo ngại của suy thoái, những người tham gia khảo sát đã đánh giá xác suất việc lãi suất trở về 0% trong 2 năm tới là 25%, mức cao nhất kể từ khi Fed bắt đầu điều tra từ 9/2014.

Cuộc khảo sát được đưa ra trước những lo ngại về suy thoái kinh tế gây ra bán tháo cổ phiếu trên thị trường chứng khoán và ngăn cản Fed tăng thêm lãi suất sau khi nâng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỉ hồi tháng 12/2015.

Các nhà kinh tế được khảo sát riêng bởi Reuters cho rằng trong năm nay sẽ có 2 đợt tăng lãi suất. Khảo sát này cho thấy các nhà kinh tế cho rằng 14% Mỹ sẽ rơi vào suy thoái trong 6 tháng tới, xác suất cao nhất trong cuộc điều tra kể từ 10/2013.

Nguồn Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021