Published On: Tue, Jul 15th, 2014

NHNN bất ngờ nâng mạnh giá mua USD

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Hơn một năm qua kể từ tháng 6/2013, NHNN kiên định niêm yết giá mua vào ở mức 21.100 VND/USD là một quyết định rất rõ ràng hỗ trợ cho xuất khẩu.

>> Xem thêm: Giá USD ngày 15/7/2014

Sáng nay 15/7, các sở giao dịch của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) bất ngờ nâng mạnh giá mua USD. Theo đó, giá mua tăng lên 21.200 VND/USD, từ mức 21.100 VND/USD duy trì hơn 1 năm nay. Trong khi đó, giá bán ra giữ nguyên sau khi nâng giá bán từ 21.246 VND/USD lên 21.400 VND/USD hôm 25/6, một tuần sau khi NHNN quyết định tăng tỷ giá 1%.

Quyết định tăng giá mua USD thêm 100 đồng của NHNN đưa ra trong bối cảnh tỷ giá tại các ngân hàng giảm mạnh, về mốc trước khi NHNN tăng tỷ giá. Hiện tỷ giá phổ biến tại các ngân hàng khoảng 21.170 – 21.230 VND/USD mua vào – bán ra.

Bàn về đà giảm tỷ giá, trao đổi với báo Đầu tư Chứng khoán ngày 14/7, ông Đinh Đức Quang, Phó tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) cho rằng, diễn biến tỷ giá đang phản ánh thực chất cung cầu ngoại tệ trên thị trường.

NHNN bất ngờ nâng mạnh giá mua USD

NHNN bất ngờ nâng mạnh giá mua USD

Ông Quang nói: “Thông tin về một vài nguồn cung lớn từ hoạt động đầu tư nước ngoài (ODA, FDI, FII…) thực sự đáng tin cậy khi một số ngân hàng lớn trong nước và nước ngoài tăng cường bán ra ngoại tệ trên thị trường liên ngân hàng, trong khi cung cầu thường nhật từ hoạt động xuất nhập khẩu ổn định đã giúp tỷ giá giảm sâu. Một thực tế khác là phần lớn các ngân hàng thương mại không có ý định đầu cơ mua gom ngoại tệ (giữ trạng thái dương ngoại tệ âm tiền đồng Việt Nam) để chờ tỷ giá tăng.

Theo ông, trong đợt giảm giá sâu của tuần trước, tuy NHNN chưa thể mua vào ngoại tệ được, nhưng sắp tới, nếu các nguồn cung vẫn lấn át, thì việc NHNN mua vào ngoại tệ là điều có thể xảy ra.

>> Xem thêm: Tỷ giá ngoại tệ ngày 15/7/2014

Theo số liệu của NHNN, tháng đầu năm, tín dụng ngoại tệ tăng 12,3%, song không đáng lo ngại. NHNN đã chấp thuận cho một số ngân hàng tăng trưởng tín dụng vượt so với thông báo của NHNN, thực hiện cho vay bằng ngoại tệ đối với các nhu cầu vốn thuộc lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ, phù hợp với cơ cấu nguồn vốn và khả năng quản trị rủi ro.

Nói về mục tiêu tăng trưởng tín dụng chung cho cả năm 2014, Thống đốc Nguyễn Văn Bình cho rằng, với kết quả 6 tháng đầu năm nay thì tăng trưởng tín dụng cả năm sẽ đạt trên 10%.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021