Published On: Thu, Jul 18th, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

NHNN cung ra thị trường 60 tấn vàng trong 6 tháng đầu năm

Quà tặng ngoại giao, quà cho người nước ngoài ý nghĩa 2017
Gợi ý những món quà tặng SẾP cao cấp 2017
Những món quà tặng phụ nữ 20/10 năm nay
NHNN cung ra thị trường 60 tấn vàng trong 6 tháng đầu năm

NHNN cung ra thị trường 60 tấn vàng trong 6 tháng đầu năm

TS Lê Xuân Nghĩa cho rằng, giá vàng trong nước còn chênh lệch lớn với giá vàng thế giới nhưng thị trường vàng trong nước đã khá ổn định, buôn lậu giảm.

Trả lời phỏng vấn Tiền Phong ngày 18/7/2013, TS Lê Xuân Nghĩa – thành viên Hội đồng tư vấn tiền tệ Quốc gia cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2013, thị trường vàng trong nước đã được cung cấp 60 tấn vàng chứ không phải chỉ hơn 40 tấn bán ra qua đấu của Ngân hàng Nhà nước (NHNN).

Tuy cung ra một lượng vàng lớn nhưng giá vàng trong nước vẫn cao hơn nhiều so với giá thế giới, có thời điểm lên tới trên 7 triệu đồng/lượng. Về vấn đề này, TS Lê Xuân Nghĩa cho rằng, giá còn chênh lệch nhưng thị trường vàng đã khá ổn định, buôn lậu giảm.

“Để giá ổn định phải thực hiện biện pháp dài hạn, liên thông thị trường vàng trong và ngoài nước bằng sàn giao dịch, kinh doanh vàng bằng tài khoản hay chứng chỉ”, ông nói.

Từ đầu năm tới nay, NHNN đã đẩy mạnh bán vàng để can thiệp giúp ổn định thị trường vàng, tính tới thời điểm hiện tại, lượng vàng cung ra thị trường lên tới gần 46 tấn. Lượng vàng đấu thầu từ phía NHNN được coi là giải pháp nhằm đáp ứng nhu cầu vàng từ phía các NHTM trước thời điểm hạn tất toán vàng 30/6 tới gần.

Giá vàng trong nước giảm mạnh vào cuối tháng 6/2013 trong bối cảnh giá vàng thế giới giảm mạnh và giao dịch vàng trong nước trầm lắng. Giá vàng cuối tháng 6/2013 giao dịch phổ biến ở mức 38,55 triệu đồng/lượng (mua vào) – 38,87 triệu đồng/lượng (bán ra). Tuy nhiên, giá vàng trong nước vẫn cao hơn giá vàng thế giới khoảng hơn 5 triệu đồng/lượng.

Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới luôn ở mức cao khiến cho nhu cầu nhập lậu vàng tăng cao. Đây cũng chính là một trong số những nguyên nhân chính khiến cho tỷ giá tăng mạnh trong thời gian qua, gây xáo trộn trên thị trường ngoại hối.

Về hiệu quả của đấu thầu vàng, trong thời gian qua cũng có một số ý kiến bày tỏ quan ngại. Đáng chú ý, một báo cáo công bố đầu tháng 6 của Standard Chartered cho rằng, lượng cung vàng nội địa vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu và tâm lý ưa chuộng vàng của người tiêu dùng khiến giá vàng nội địa luôn cao hơn giá vàng quốc tế.

Theo đánh giá, giá tham chiếu tại các phiên đấu thầu vàng của NHNN được xác định dựa theo giá quốc tế nhưng lại ở ngưỡng cao hơn. Standard ước tính, kể từ phiên đấu thầu đầu tiên, mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và quốc tế đạt trung bình 250 USD/ounce, cao hơn 30% so với thời điểm trước đó. Trong khi đó, sự chênh lệch này tại các nước khác chỉ khoảng 1-10 USD/ounce.

Nhóm nghiên cứu lo ngại việc NHNN dùng vàng dữ trữ ngoại hối để đấu thầu, đồng thời nhập khẩu một lượng vàng tương đương để duy trì dự trữ ngoại hối sẽ làm giảm dự trữ ngoại hối do các ngân hàng trong nước chỉ có thể dùng VND để mua vàng từ NHNN. Ngoài ra, điều này còn đặt áp lực giảm giá lên tiền đồng.

Theo Dân Việt

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Các loại quà tặng phong thủy mạ vàng 24K bán chạy trong tháng cô hồn Những loại vật phẩm phong thủy mạ vàng “hút khách” tháng cô hồn

Tháng 7 âm lịch (tháng cô hồn) là thời điểm nhiều mặt hàng trở nên ế ẩm do quan niệm dân gian thường kiêng kỵ mua bán. Song ngược lại, một số vật phẩm phong thủy mạ vàng lại bán chạy trong tháng này. Theo quan niệm dân gian, Diêm Vương sẽ mở Quỷ Môn Quan […]

Phân tích

Barnabas Gan: Thị trường vàng tỏa sáng hôm nay nhưng xám xịt vào ngày mai Vàng có khả năng tăng giá trong tuần tới

Giới phân tích đang khá lạc quan về tương lai của giá vàng trong tuần tới, trong khi giới đầu tư giữ quan điểm thận trọng hơn. Giá vàng trong nước tuần qua đã có dấu hiệu phục hồi rõ rệt, nhưng vẫn chuyển động chậm hơn giá vàng thế giới. >> Xem Thêm:  Bảng […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 19/07/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 19/07/2017 với những nội dung đáng chú ý: Cần tổ chức đấu giá công khai đất công Bitcoin tạm ngừng giao dịch tại Nhật Bản từ tháng 8 … Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017