Published On: Thu, May 29th, 2014

Nhu cầu mua vàng trang sức toàn cầu tăng lên 570,7 tấn vào năm quý I/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhu cầu vàng trang sức toàn cầu trong quý đầu tiên năm 2014 đã tăng lên mức kỷ lục mới, phá vỡ tất cả các mức kỷ lục trước đó.

Theo báo cáo quý I/2014, nhu cầu vàng trang sức trên toàn thế giới tăng vọt 3%, lên đến 570,7 tấn, quý đầu tiên đạt mức cao nhất kể từ năm 2005.

Người ta nói rằng giá vàng giảm mạnh đã góp cái nhìn tích cực đối với nhu cầu trang sức vàng. Giá vàng trung bình tính theo đô la Mỹ thì thấp hơn 21% so với năm ngoái.

Năm nay, nền kinh tế của nhiều quốc gia như Ấn Độ và Mỹ đã tăng trưởng trở lại. Đây cũng được xem là một trong những yếu tố thúc đẩy nhu cầu trang sức tăng mạnh.

Nhu cầu vàng trang sức tại Trung Quốc đã tăng vọt 10% trong năm nay. Thời gian trước lễ năm mới của Trung Quốc và ngày Valentine dẫn đến cơn sốt chưa từng có cho các đồ trang sức vàng trong quý IV năm ngoái.

Nhu cầu vàng trang sức ở Đông Nam Á, đặc biệt là ở Indonesia, UAE, Mỹ, Anh và Việt Nam tăng trong khi nhu cầu vàng trang sức giảm tại Thái Lan.

Theo báo cáo, tình hình chính trị và kinh tế ở các nước trên thế giới cũng ảnh hưởng đến nhu cầu vàng trang sức. Các hạn chế nhập khẩu vàng dẫn đến suy giảm rất lớn trong nhu cầu vàng trang sức trong Ấn Độ. Nhu cầu đồ trang sức Nga giảm 3% vào năm quý I/2014, chủ yếu là do những căng thẳng địa chính trị với nước láng giềng Ukraine.

Minh Bảo (Theo Scrapmonster)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021