Published On: Tue, Nov 3rd, 2015

Nhu cầu vàng của Ấn Độ được cải thiện trước lễ hội Diwali

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhu cầu vàng vật chất của Ấn Độ đã tăng lên vào hôm thứ hai, trước lễ hội Hindu của Diwali khi các đại lý địa phương và các thương nhân vật chất đã phải vật lộn với nhu cầu theo mùa nghèo nàn, nguồn tin địa phương cho biết.

Khác biệt với giá vàng chuẩn của London, giá vàng nội địa Ấn Độ đã giảm giá trong suốt tháng 10, mà theo truyền thống đây được coi là một giai đoạn quan trọng để mua vàng khi bắt đầu của mùa lễ hội Ấn Độ.

Vàng đã hạ 10 USD/oz vào hôm thứ Tư, nhưng sau đó thu hẹp còn 2-2,50 USD/oz hôm thứ Hai đã làm sống lại sức mua mới.

“Nhu cầu vàng đã tăng trở lại và sức mua khá ổn định,” một đại lý ở Ahmedabad cho biết.

Nhu cầu vàng ở Mumbai có vẻ giảm nhẹ, với mức giá giảm giá từ 3-4 USD/oz.

Giá vàng giao ngay giảm xuống, chạm mức thấp nhất trong vòng 4 tuần qua trong đầu phiên giao dịch hôm thứ hai tại 1.135 USD/oz, cũng đã hỗ trợ nhu cầu tăng trở lại.

Sức mua tăng đã trùng hợp với đợt lao dốc của giá vàng, quý kim vàng đã giảm hơn 45 USD/oz kể từ Fed vào hôm thứ Tư bất ngờ tuyên bố về khả năng tăng lãi suất trong năm nay.

“Mặc dù các dữ liệu kinh tế của Mỹ yếu hơn vào cuối năm, nhưng xác suất tăng lãi suất vẫn ở 50%,” Commerzbank cho biết trong một lưu ý vào thứ hai.

Nhu cầu đối với tài sản không sinh lãi như kim loại màu vàng dự kiến ​​sẽ bị mất đi khi lãi suất tăng lên từ mức thấp nhất.

Các đại lý vàng của Ấn Độ hy vọng nhu cầu tiếp tục mạnh trong tuần này và giá vàng tiếp tục giảm để di chuyển vào mức phí bảo hiểm.

Tuy nhiên, hầu hết các đại lý vàng vẫn đang chật vật với mức nhu cầu khởi đầu khá nghèo nàn, với một nguồn dự đoán doanh số bán hàng giảm khoảng 25-30% cho toàn bộ mùa lễ hội.

Mùa cưới và mùa lễ hội của Ấn Độ mà thường bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 12, thông thường trong thời gian này nhu cầu vàng vật chất đạt mức cao nhất, với vàng chiếm khoảng 50% tổng chi phí đám cưới, theo Hội đồng Vàng Thế giới.

Nhập khẩu vàng vào Ấn Độ trong tháng 10 đã giảm 16,8% so với tháng trước với 68,7 triệu tấn, theo số liệu hải quan cho thấy vào hôm thứ Hai.

Giá vàng của của Hiệp hội thị trường vàng London niêm yết ở mức 1.135,80 USD/oz vào sáng thứ hai, giảm 6,55 USD/oz từ hôm thứ Sáu.

Nguồn: Platts/ Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021