Published On: Fri, Apr 1st, 2016

Nhu cầu vàng của Ấn Đọ giảm xuống mức thấp nhất trong 7 năm qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhu cầu vàng của Ấn Độ trong quý của tháng 3 đã giảm khoảng 2/3 so với cùng kỳ năm ngoái xuống mức thấp nhất trong 7 năm qua, khi vàng tăng giá và cuộc đình công của thợ kim hoàn đã làm hạn chế lượng bán hàng tại quốc gia có lượng tiêu thụ vàng lớn thứ hai thế giới, theo các nhà bán lẻ và các nhà phân tích cho biết.

Nhu cầu chậm lại có thể tạo áp lực lên giá vàng toàn cầu, nhưng sẽ giúp nước này hạ mức thâm hụt thương mại của mình.

Hơn 2/3 nhu cầu vàng của Ấn Độ đến từ các vùng nông thôn, nơi nữ trang được xem như là hình thức đầu tư và tạo ra của cải. Nhu cầu của vùng nông thôn đã chùng xuống sau đợt hạn hán kéo dài 2 năm liên tiếp đầu tiên trong gần ba thập kỷ qua đã làm thu hẹp thu nhập của nông dân.

Nhu cầu vàng trong tháng 6/2014 tại Ấn Độ bị ảnh hưởng thời tiết

Trong quý tháng3, tổng nhu cầu vàng của Ấn Độ dự kiến ​​sẽ đạt 60-70 tấn, mức thấp nhất kể từ quý đầu tiên của năm 2009, với lượng mua vàng tại địa phương đạt 41 tấn, Sudheesh Nambiath, một nhà phân tích cao cấp của tư vấn Thomson Reuters GFMS, cho biết.

Trong quý đầu tiên của năm 2015, người dân Ấn Độ đã mua 179,5 tấn vàng.

“Sự tăng vọt của giá vàng, thu nhập của nông dân giảm xuống do thời tiết xấu và cuộc đình công của các thợ kim hoàn đã kéo nhu cầu vàng đi xuống,” Nambiath nói.

Mặc dù giá vàng nội địa của Ấn Độ đã được chiết khấu ở mức kỷ lục, nhưng các thương nhân vẫn không thể bán hết hàng tồn kho, theo Daman Prakash Rathod, giám đốc tại MNC Bullion.

Nhiều người mua vàng cũng đã chuyển sang bán vàng khi kim loại này tăng giá hơn.

Doanh thu bán hàng trang sức của Ấn Độ đã giảm kể từ đầu năm, do giá vàng tăng cao và quyết định trì hoãn mua vàng của người tiêu dùng, do những người này đã hy vọng các ngân sách quốc gia sẽ cắt giảm thuế nhập khẩu đang ở mức 10%.

Tuy nhiên, Bộ Tài chính Arun Jaitley khiến cả thị trường bất ngờ khi vẫn duy trì mức thuế đó và áp đặt thuế về doanh số bán đồ trang sức từ ngày 01/3.

Các nhà kim hoàn đã tiến hành cuộc đình công vô thời hạn kể từ đầu tháng 3 để phản đối việc tái áp đặt thuế bán hàng đối với trang sức vàng sau 4 năm tạm ngưng loại thuế này. Cuộc đình công đã khiến chính phủ phải bảo đảm rằng họ sẽ không “quấy rối” các nhà kim hoàn với việc áp đặt thuế mới.

Mặc dù các cơ quan thương mại kinh doanh vàng và trang sức cấp quốc gia đã rút ra khỏi cuộc đình công vào ngày 19/3, nhưng nhiều hiệp hội ngành công nghiệp ở khu vực vẫn quyết định tiếp tục đình công cho đến khi chính phủ thu hồi loại thuế này.

“Nhu cầu sẽ tăng trong vài tuần tới nếu cuộc đình công này kết thúc,” Harshad Ajmera, chủ sở hữu của JJ Gold House cho biết. “Người tiêu dùng phải mua vàng cho mùa cưới.”

 

Nguồn: Business/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021