Published On: Fri, Aug 23rd, 2013

Nhu cầu vàng của Ấn Độ sẽ tăng nhưng không chắc chắn do sự yếu đi của đồng Rupee

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

“ Nhu cầu vàng của Ấn Độ thường gia tăng trong những tháng cuối cùng của năm, nhưng có một sự không chắc chắn trong thời gian này vì những nỗ lực của chính phủ để hạn chế nhập khẩu và do sự suy yếu về tiền tệ của quốc gia’’, Jeffrey Christian – Giám đốc điều hành của tập đoàn CPM , cho biết.

Ông nói: “Có một kỳ vọng rằng – nếu chính phủ không bàng quan với nó – nhu cầu về vàng có thể tăng mạnh mẽ hơn trong bốn tháng cuối năm …”. “Tuy nhiên, chính phủ đã áp dụng biện pháp hạn chế nhập khẩu vàng và tăng các loại thuế quan. Điều này gây ra việc giá cả trong thị trường nội địa giao dịch cao hơn so với thị trường quốc tế và bạn trả phí bảo hiểm. Đó là hạn chế bán hàng. ”

Christian đã trao đổi với Kitco News vào ngày thứ năm trên những quan sát của mình sau khi hoàn thành một chuyến đi trong tuần này đến các quốc gia tiêu thụ vàng chủ chốt. Ấn Độ trong lịch sử đã được coi là quốc gia tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới, mặc dù Hội đồng Vàng Thế giới cho biết từ tuần trước rằng: “ năm 2013 có thể là một cuộc đua ngang tài ngang sức giữa Ấn Độ và Trung Quốc để trở thành quốc gia số 1 về tiêu thụ vàng”.
Christian nói: “Nhu cầu vàng của Ấn Độ có nhiều bất ổn trong năm nay”.

CPM Group dự đoán rằng tổng số vốn đầu tư Ấn Độ và nhu cầu chế tạo vào năm 2013 sẽ vào khoảng 23 triệu đến 24 triệu oz.

Đặt trong bối cảnh này, ông nói: “ nhu cầu vàng trong năm 2010 là khoảng 31 triệu oz, trước khi trượt xuống còn khoảng 27 triệu oz vào năm 2011 và khoảng 24 triệu oz vào năm 2012.

Christian nói: “Nhu cầu vàng thấp hơn so với trước, và có nhiều lý do giải thích cho điều đó”,  “chúng ta đang chứng kiến sự mua lẻ tẻ ”. Có những hạn chế trong nhập khẩu và có những sự gia tăng về thuế và mua vàng, kết hợp với việc đồng Rupee tăng rất thấp và giá vàng lại rất cao theo tiêu chuẩn cũ, điều này đã gây ra sự sụt giảm về nhu cầu vàng. Thêm vào đó, khách hàng không kiếm được nhiều tiền,do đó họ không còn hứng thú với việc đầu tư nhiều vào vàng. Ấn Độ đã cố gắng để hạn chế nhập khẩu vàng để có mức thâm hụt lớn từ tài khoản vãng lai của nước này. Như một phần của điều này,vào tuần trước chính phủ đã hoàn thành việc tăng thuế nhập khẩu vàng lên 10% so với 8%, đây là mức tăng thứ ba trong năm nay. Tuy nhiên,  đã có những hạn chế khác nữa, bao gồm một lệnh cấm nhập khẩu tiền xu và huy chương làm từ vàng đã được công bố vào tuần trước. Trong khi đó, thâm hụt tài khoản vãng lai lớn là một trong những yếu tố đẩy đồng Rupee xuống mức thấp nhất từ trước đến nay, khiến cho các kim loại đắt hơn trị giá đồng Rupee của Ấn Độ.

nhu cau vang An Do, xuat nhap khau vang An Do

Nhu cầu vàng của Ấn Độ sẽ tăng nhưng không chắc chắn do sự yếu đi của đồng Rupee

Từ trước tới nay nhu cầu vàng thường tăng lên trong khoảng thời gian từ đầu mùa thu đến cuối năm do một số dịp tặng quà vào ngày lễ trên thế giới, điển hình là vào dịp lễ hội mùa thu Diwali ở Ấn Độ. Nhưng có một số sự không chắc chắn về những gì để mong đợi trong năm nay với các biện pháp mới của chính phủ và việc yếu đi của đồng Rupee.

Christian nói: “ Các thương gia Ấn Độ đang cố gắng công khai con số đó ra ngay bây giờ”, “Họ mong đợi, và chúng tôi hy vọng vào nhu cầu vàng sẽ gia tăng mạnh mẽ hơn, có lẽ bởi vì họ đang đi vào mùa đám và lễ hội. Đó là thời gian khách hàng sẽ mua vàng với mục đích tặng quà và làm đồ trang sức. “Ngoài ra, rất nhiều vàng được mua bởi người nông dân. Họ sử dụng vàng như một tài khoản tiết kiệm. Nếu họ có tiền, họ chuyển đổi nó thành vàng. Và khi họ cần tiền, họ bán đi một số. ”

Kitô giáo đã chỉ ra rằng chính phủ đã cho biết họ sẽ xem xét một cách định kì những hạn chế của mình để quyết định xem liệu rằng họ có quá nghiêm khắc và phản tác dụng.

Christian nói: “Những hạn chế có thể được thay đổi một lần nữa vào tuần tới, và chúng có thể được thay đổi một cách liên tục trong năm nay”. “Vì vậy, bạn cần có một thị trường, nơi mà nhu cầu về vàng được cải thiện hơn trong bốn tháng cuối năm. Nhưng dù có hay không nó là sẽ phụ thuộc vào “Vì vậy, bạn có một thị trường, trong bản tóm tắt, nơi có nhu cầu cần nhấn mạnh hơn trong bốn tháng cuối cùng của năm. Nhưng dù có hay không nó là sẽ phụ thuộc vào sự xâm nhập của chính phủ vào thị trường vàng”.

Khôi Nguyên

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-heo-10-6 Giá heo hơi hôm nay 21/7: Miền Nam xuống giá, thấp nhất 85.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay (21/7) giảm nhẹ tại miền Nam, trong khi đó các tỉnh phía Bắc và khu vực miền Trung, Tây Nguyên điều chỉnh trái chiều. Miền Bắc tiếp tục là nơi dẫn đầu về giá trên phạm vi cả nước, hiện đang dao động quanh ngưỡng 90.000 đồng/kg heo hơi. Giá […]

Phân tích

gia-vang-sang-2-6 Vàng rớt giá 6%: Ngày kinh hoàng nhất của dân ôm vàng 7 năm qua

Tin vui với sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu: Nga có vắc xin Covid-19 lại là nguyên nhân khiến vàng bị bán tháo mạnh mẽ trong phiên thứ Ba 11/8. Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá vàng giao hợp đồng tương lai tháng 12/2020 giảm 93,40USD/ounce tương đương 4,58% xuống 1.946,30USD/ounce, đây […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp