Published On: Wed, Jun 25th, 2014

Nhu cầu vàng hiện vẫn khá mờ nhạt

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mặc dù thị trường vàng đang tăng mạnh trong tuần trước, nhưng vẫn không thể thu hút các nhóm nhà đầu tư, như trong cổ phần vàng gần đây từ các quỹ tín thác vàng.

>> Tư vấn của chuyên gia: Có nên mua vàng lúc này?

Tuần trước, giá vàng kỳ hạn giao tháng 8 trên sàn Comex tăng gần 3% và giá hiện nay đã vượt qua mức tâm lý tại 1.300 USD/oz; Tuy nhiên, các cổ đông của SPDR Gold (NYSE: GLD) đã chỉ tăng rất nhẹ cổ phần của mình.

Theo dữ liệu của GLD cho thấy quỹ tín thác vàng hiện đang giữ ở mức 785,02 tấn vào Thứ hai, tăng 0.3% so với mức 782,62 tấn vào thứ 6, trong đó lượng vàng của quỹ đã không thay đổi trong cả tuần trước.

Các nhà phân tích đang chờ xem liệu rằng đà tăng mới nhất của giá vàng có thể bền vững hay không vì thị trường vàng đã không thể thu hút thêm tiền đầu tư mới.

“Thật không may, giới đầu tư không quan tâm đến chuỗi tăng giá của vàng trong tuần qua,” Bart Melek, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại TD Securities cho biết. “Các nhà đầu tư đang tìm kiếm đầu tư tại thị trường cổ phiếu. Tại sao bạn muốn giữ vàng khi bạn thấy lợi nhuận tốt hơn trong thị trường chứng khoán và mong đợi lợi suất trái phiếu tăng cao hơn? “

Melek giải thích rằng chuỗi tăng của vàng vào tuần trước chủ yếu là do tính kỹ thuật mang lại khi Fed và Chủ tịch Fed, bà Janet Yellen không có hiếu chiến như giới thương nhân dự đoán. Thực tế là thị trường vàng đã không thu hút được các nhà đầu tư mới là một trong những lý do tại sao ông dự đoán đà tăng mới nhất sẽ dần dần mất đi.

Jeffrey Nichols, Giám đốc điều hành của American Precious Metals Advisors và cố vấn kinh tế cao cấp của Rosland Capital, đã đồng ý rằng nhu cầu đầu tư vẫn còn mờ nhạt, nhưng một yếu tố khác của thị trường có vai trò quan trọng hơn để duy trì đà tăng trưởng của vàng, đó chính là nhu cầu vàng ở châu Á.

“Nhu cầu vàng của Trung Quốc và Ấn Độ  có vài trò quan trọng đối với vàng,” ông nói. “Nhu cầu vàng miếng và vàng trang sức ở châu Á có tiềm năng để đẩy giá vàng lên cao hơn.”

Minh Bảo (Theo Kitco)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021