Published On: Sun, Mar 1st, 2015

Nhu cầu vàng ở Ấn Độ mờ nhạt trong tuần này

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhu cầu vàng của Ấn Độ hoàn toàn im ắng trong tuần này do người mua trong quốc gia có lượng tiêu dùng vàng lớn nhất thế giới đang ngưng mua vàng do dự đoán thuế nhập khẩu vàng sẽ được cắt giảm và giá vàng có khả năng sẽ giảm xuống trong khu vực nội địa.

Nhưng các đại lý vàng hy vọng nếu thuế nhập khẩu giảm xuống từ mức kỷ lục 10% trong ngân sách liên bang vào hôm thứ Bảy thì lượng mua hàng sẽ tăng lên để đáp ứng nhu cầu từ mùa cưới sắp và Akshay Tritiya, một lễ hội lớn gắn liền với việc mua vàng vào tháng Tư.

“Khách hàng đang tìm hiểu nhưng ít người mua vàng do mọi người đang chờ đợi thuế nhập khẩu được cắt giảm rồi mới mua vàng,” Vrishank Jain, tại Umedmal Tilokchand Zaveri, cho biết tại Zaveri Bazar của Mumbai.

Giá vàng ở Ấn Độ đang đi ngang hoặc thậm chí giảm 1 USD/oz so với thị trường quốc tế trong tuần này do nhu cầu chậm lại và nguồn cung dư thừa, theo các thương nhân cho biết.

“Tôi chỉ lựa chọn một số đồ trang sức tốt cho đám cưới của con gái tôi nhưng tôi sẽ mua trong tuần tới do giá vàng có khả năng giảm xuống sau khi hạ thuế,” Raziya Khan, một bà nội trợ từ Mumbai cho biết.

Do đó, nhu cầu vàng sẽ tăng lên từ tháng Ba trong mùa cưới và kéo dài cho đến tháng Bảy.

“Nhập khẩu vàng đã giảm xuống trong nhiều tháng qua vì tình hình bất ổn về mức thuế nhập khẩu ở Ấn Độ nhưng bây giờ tất cả mọi người sẽ mua vàng để phục vụ cho nhu cầu trang sức”, Jain cho biết.

Tuy nhiên, trong Trung Quốc – quốc gia có lượng tiêu thụ vàng lớn thứ 2 trên thế giới, sức mua vàng vẫn còn mạnh mẽ. Phí bảo hiểm trên các giao dịch vàng Thượng Hải ở mức 4-6 USD/oz so với giá giao ngay trên toàn cầu trong tuần này khi người mua Trung Quốc quay trở lại thị trường sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán kéo dài từ ngày 18-24/2. Phí bảo hiểm đã ở mức 3-4 USD trước khi chốt phiên.

Nhu cầu của Trung Quốc thường bị suy yếu sau kỳ nghỉ, nhưng sức mua trong thời gian này đã được ổn định với giá giao ngay lơ lửng gần mốc 1.200 USD/oz, đây là một mốc quan trọng cho người tiêu dùng.

Nguồn: Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021