Published On: Sat, Aug 8th, 2015

Nhu cầu vàng ở châu Á tăng nhẹ lên trong tuần này

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhu cầu vàng tại châu Á tăng nhẹ trong tuần này khi giá thế giới rơi xuống gần mức thấp trong nhiều năm qua, nhưng người mua trong khu vực có lượng tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới đã không vội vàng mua do họ chờ đợi thị trường sẽ giảm thêm nữa.

Giá vàng giao ngay đã trượt khỏi mốc 1.100 USD/oz kể từ đợt bán tháo trên diện rộng vào ngày 20/7 đã đẩy vàng chạm mức 1.077 USD vào ngày 24/7, thấp nhất kể từ tháng 2/2010.

Vàng đang thiết lập tuần thứ bảy rớt giá liên tiếp, chuỗi sụt giảmlui dài nhất kể từ năm 1999, khi các nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo việc làm phi nông nghiệp để xác định liệu rằng khi nào Fed sẽ tăng lãi suất.

Phí bảo hiểm ở Ấn Độ, nước tiêu thụ vàng lớn thứ hai trên thế giới sau Trung Quốc, dao động từ 1,30 USD đến 2,10 USD/oz so với mức giá chuẩn trên toàn cầu, tăng lên từ 1,50- 2 USD trong tuần trước, với nguồn cung dồi dào đã bù đắp sự cải thiện trong nhu cầu.

Giá vàng ngày 13/05/2013

“Các nhà kim hoàn đã lượng tăng lượng mua để chuẩn bị cho mùa lễ hội cao điểm. Họ đang tăng thêm lượng dự trữ,” Pradeep Nagori, phó chủ tịch cao cấp của Edelweiss Metals Ltd tại Mumbai cho biết.

Nagori cho biết các nhà kim hoàn đang mong đợi tăng nhu cầu bán lẻ trong quý cuối cùng của năm sẽ tăng lên trong bối cảnh giá vàng giảm xuống thấp hơn. Nhu cầu vàng trang sức thường rất mạnh ở Ấn Độ trong thời gian đó, khi người dân quốc gia này ăn mừng các lễ hội như Diwali và Dussehra và việc mua vàng được coi là điều tốt lành.

Nhập khẩu vàng của Ấn Độ trong năm tài chính 2015/2016 có thể sẽ đạt khoảng từ 900 đến 1.000 tấn khi vàng giảm thấp hơn sẽ thúc đẩy nhu cầu trong mùa lễ hội, Rajesh Khosla, Giám đốc quản lý của MMTC-PAMP Ấn Độ Pvt Ltd, nhà máy tinh chế vàng lớn nhất nước này, cho biết.

Tuy nhiên, “nhu cầu bán lẻ không lớn do nhiều người mua cho rằng vàng sẽ giảm sâu hơn nữa,” Khosla nói thêm.

Tại Hong Kong, phí bảo hiểm đã nhích lên 1- 1,20 USD/oz từ 90 cent đến 1,10 USD. Trên giao dịch vàng Thượng Hải, phí bảo hiểm ổn định ở 3-4 USD/oz.

“Mọi người không vội để mua vàng do họ không chắc chắn rằng giá vàng còn giảm nữa hay không,” Ronald Leung, đại lý trưởng tại đại lỳ vàng Lee Cheong ở Hồng Kông cho biết.

Hứng thú mua vàng ở Trung Quốc, nơi mà nền kinh tế đang phải đối mặt với những cơn gió ngược từ xuất khẩu yếu và nhu cầu thấp, dường như không được mạnh mẽ ngay cả khi giá vàng tiếp tục giảm, Dick Poon, tổng giám đốc tại Heraeus Precious Metals, cho biết.

“Tôi không nghĩ rằng đây là một thời gian thực sự tốt để mua vàng,” Poon nói.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021