Published On: Tue, Oct 27th, 2015

Nhu cầu vàng ở Trung Quốc có thể tăng lên mức kỷ lục trong năm nay

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Lượng tiêu thụ vàng tại Trung Quốc có thể tương đương hoặc vượt quá mức kỷ lục trong năm 2013 sau khi cuộc khủng hoảng thị của trường tài chính và sự mất giá của đồng nhân dân tệ đã làm tăng sức hấp dẫn của kim loại màu vàng, theo Hiệp hội Vàng và Bạc giao Trung Quốc, cho biết khi ​​doanh bán vàng ở Hồng Kông tăng lên.

Sức mua vàng ở Trung Quốc, một trong những người tiêu dùng lớn nhất thế giới, đã tăng lên sau những biến động thị trường chứng khoán trong năm nay và động thái bất ngờ điều chỉnh giảm giá đồng nhân dân tệ, theo Haywood Cheung, Chủ tịch Ủy ban giám sát tại thị trường chứng khoán vàng. Nhu cầu ở Hồng Kông có thể tăng 25% trong nữa cuối năm này sau khi khá mờ nhạt trong 6 tháng đầu năm, ông cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

Giá vàng đã giảm xuống thấp hơn trong năm 2015 sau hai năm thua lỗ liên tiếp do triển vọng lãi suất của Mỹ được nâng lên cao hơn. Trong năm 2013, giá vàng giảm 28%, đã thúc đẩy sức mua tăng lên khắp châu Á, và năm 2015 đà mua tiếp tục tăng và có thể vượt qua con số mua hàng của năm đó, theo Cheung. Đồng nhân dân tệ đã giảm giá trong quý III để tăng cường khả năng cạnh tranh của quốc gia đông dân nhất thế giới, và các nhà hoạch định chính sách cũng đã có những hành động để ngăn chặn đợt bán tháo trên thị trường chứng khoán.

“Các nhà đầu tư vẫn thích vàng do họ không có nhiều lựa chọn đầu tư,” Cheung cho biết hôm thứ Sáu, khi trích dẫn mức ước tính của các thành viên của xã hội, trong đó bao gồm chuỗi đồ trang sức lớn nhất thế giới Chow Tai Fook Jewellery Group Ltd và Chow Sang Sang Holdings International Ltd.

Giá vàng giao ngay ít thay đổi ở mức 1.163,93 USD/oz tại Hồng Kông do các kim loại quý tăng và giảm liên tục trong năm nay. Các nhà đầu tư đang cân nhắc triển vọng tăng lãi suất lần đầu tiên của Mỹ kể từ năm 2006, với các ngân hàng trung ương Mỹ tổ chức họp trong tuần này và tháng 12.

Nhu cầu tiêu dùng ở Trung Quốc, đạt tổng cộng 973,6 tấn trong năm ngoái, trong đó khoảng 497,3 tấn đạt được trong nửa đầu của năm 2015, theo số liệu từ Hội đồng Vàng Thế giới ban hành trong tháng 8. Tại Hong Kong, nhu cầu đạt 61,4 tấn trong năm 2014 và 24,8 tấn đạt được từ giữa tháng 1 – tháng 6, theo báo cáo tháng 8. Vào tháng 2/2014, các nhóm sản xuất dự đoán nhu cầu của người tiêu dùng Trung Quốc đạt 1.066 tấn.

Nguồn: Bloomberg / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021