Published On: Wed, Jan 8th, 2014

Nhu cầu vàng ở Trung Quốc khá mạnh trong những ngày đầu năm 2014

Những mẫu QUÀ TẶNG TẾT đẳng cấp, VIP nhất dịp tết 2020
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Lượng mua vàng của Trung Quốc đã tăng lên vào đầu năm 2014, nhờ mức giá mềm hơn và trước ngày Tết của Trung Quốc, theo các thương nhân và các nhà phân tích cho biết.

Phí bảo hiểm ở Trung Quốc đã tăng lên đến 20 USD/oz, có lẽ tăng 10 USD cao hơn so với một tuần trước đây, ông Bernard Sin, người đứng đầu toàn cầu của giao dịch kim loại quý tại MKS (Thụy Sĩ) SA.

“Đó là một dấu hiệu cho thay nhu cầu vàng khá mạnh”, ông nói. Ông cũng trích dẫn nhu cầu vàng khá tốt tại Hồng Kông và Thái Lan.

Joni Teves, nhà phân tích tại UBS, cho biết lượng giao dịch trên sàn Thượng Hải tăng đáng kể thời gian gần đây, kết hợp với doanh thu của 2 hợp đồng vàng đạt mức cao nhất trong gần sáu tháng qua. Họ đã đạt khoảng 34 tấn vào thứ hai và trung bình đạt 24 tấn trong những ngày làm việc đầu tiên của năm 2014, tăng mạnh so với mức trung bình 18 tấn trong tháng 12, bà cho biết.

“Nhu cầu tăng lên của Trung Quốc hoàn toàn phù hợp với mô hình theo mùa điển hình, khi gần kề đến Năm mới vào cuối tháng này”, bà Joni Teves cho biết thêm. “Giá cả xuống thấp vào cuối năm 2013 có thể khuyến khích nhu vầu mua vàng vật chất tăng.”

Giá vàng suy giảm trong vài năm gần đây là một phần của động lực thúc đẩy việc mua vàng, ông Sin cho biết, cũng trích dẫn một động thái của ngành công nghiệp Trung Quốc để xây dựng cổ phiếu vàng trước lễ năm mới. Vào ngày cuối cùng của năm 2013, vàng đã giảm trở lại gần mức thấp nhất trong tháng 6, mức thấp nhất kể từ mùa hè năm 2010. Vàng đã giảm gần 40% so với mức cao nhất trong năm 2011.

Bà Teves nói thêm, một vấn đề đối với ngành công nghiệp Trung Quốc là giấy phép nhập khẩu mới cho năm 2014. Với lễ năm mới của Trung Quốc vào đầu năm nay, thời gian giữa nhận được hạn ngạch tại chỗ và vận chuyển kim loại bị hạn chế.

Với nhu cầu của Trung Quốc, thị trường vật lý có khả năng sẽ thắt chặt đáng kể nếu Ấn Độ nới lỏng một số quy tắc hạn chế nhập khẩu vàng, ông Sin nói.

Các nhà chức trách Ấn Độ đã đưa ra một số biện pháp trong năm 2013 để kiềm chế nhập khẩu vàng và giảm thâm hụt tài khoản vãng lai của nước này. Họ đã tăng thuế nhập khẩu vàng nhiều lần, và hiện đang đứng ở mức 10%. Ngoài ra, quy tắc 80-20 quy định tối thiểu là 20% của tất cả vàng nhập khẩu phải được xuất khẩu trở lại trước khi có thể nhập lô tiếp theo.

“Nếu thị trường Ấn Độ mở, sẽ bị thiếu hụt nguồn cung,” ông Sin cho biết thêm. “Trong thời gian này, nguồn cung chỉ đủ để cung cấp cho thị trường Trung Quốc và (phần còn lại của) thị trường châu Á.”

Các nhà phân tích của HSBC, trong một báo cáo nghiên cứu đối với các khách hàng vào cuối ngày thứ hai, cho biết nhà chức trách Ấn Độ đang thảo luận về việc giảm thuế nhập khẩu vàng và nới lỏng các quy định hạn chế nhập khẩu. Theo như những tin tức cho biết trong khi thực hiện các quy tắc kiềm chế nhập khẩu vàng chính thức, việc buôn lậu vàng cũng tăng lên.

” Sự trở lại của Ấn Độ với tư cách là nhà nhập khẩu lớn hơn sẽ có tác động tích cực lên giá vàng nhưng vẫn chưa rõ khi nào Ấn Độ có thể trở lại, hoặc ngay cả khi, các nhà chức trách sẽ cắt giảm thuế đối với vàng”, HSBC cho hay.

 

Khôi Nguyên

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

heo-25-6 Giá heo hơi hôm nay 3/1: Đồng loạt giảm sâu, tiệm cận mức 80.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay ngày 3/1 tiếp tục giảm sâu tại nhiều địa phương. Dù nguồn cung heo thịt không còn nhiều nhưng xu hướng nhiều người chăn nuôi vẫn muốn bán ra do lo ngại giá có thể tiếp tục giảm. Thương lái cũng không dám đầu tư mua nhiều trước thông tin […]

Phân tích

vangmarketwatch7_hhuz Dự báo giá vàng tuần tới 13/1 – 18/1: Khó xác định xu hướng thực tế

Cuộc khảo sát hàng tuần của Kitco mới đây cho thấy thị trường đang tỏ ra không chắc chắn về giá vàng trong thời gian tới. Sự chênh lệch về tỉ lệ dự đoán giữa xu hướng tích cực và tiêu cực của giá vàng tại Phố Wall và Phố Main là không lớn. Kết […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp