Published On: Wed, Jan 8th, 2014

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Nhu cầu vàng ở Trung Quốc khá mạnh trong những ngày đầu năm 2014

Tư vấn chọn mua quà tết biếu SẾP, đối tác ngày tết
Những loại quà tết ý nghĩa năm 2017
Gà trống phong thủy mạ vàng hút khách dịp tết 2017

Lượng mua vàng của Trung Quốc đã tăng lên vào đầu năm 2014, nhờ mức giá mềm hơn và trước ngày Tết của Trung Quốc, theo các thương nhân và các nhà phân tích cho biết.

Phí bảo hiểm ở Trung Quốc đã tăng lên đến 20 USD/oz, có lẽ tăng 10 USD cao hơn so với một tuần trước đây, ông Bernard Sin, người đứng đầu toàn cầu của giao dịch kim loại quý tại MKS (Thụy Sĩ) SA.

“Đó là một dấu hiệu cho thay nhu cầu vàng khá mạnh”, ông nói. Ông cũng trích dẫn nhu cầu vàng khá tốt tại Hồng Kông và Thái Lan.

Joni Teves, nhà phân tích tại UBS, cho biết lượng giao dịch trên sàn Thượng Hải tăng đáng kể thời gian gần đây, kết hợp với doanh thu của 2 hợp đồng vàng đạt mức cao nhất trong gần sáu tháng qua. Họ đã đạt khoảng 34 tấn vào thứ hai và trung bình đạt 24 tấn trong những ngày làm việc đầu tiên của năm 2014, tăng mạnh so với mức trung bình 18 tấn trong tháng 12, bà cho biết.

“Nhu cầu tăng lên của Trung Quốc hoàn toàn phù hợp với mô hình theo mùa điển hình, khi gần kề đến Năm mới vào cuối tháng này”, bà Joni Teves cho biết thêm. “Giá cả xuống thấp vào cuối năm 2013 có thể khuyến khích nhu vầu mua vàng vật chất tăng.”

Giá vàng suy giảm trong vài năm gần đây là một phần của động lực thúc đẩy việc mua vàng, ông Sin cho biết, cũng trích dẫn một động thái của ngành công nghiệp Trung Quốc để xây dựng cổ phiếu vàng trước lễ năm mới. Vào ngày cuối cùng của năm 2013, vàng đã giảm trở lại gần mức thấp nhất trong tháng 6, mức thấp nhất kể từ mùa hè năm 2010. Vàng đã giảm gần 40% so với mức cao nhất trong năm 2011.

Bà Teves nói thêm, một vấn đề đối với ngành công nghiệp Trung Quốc là giấy phép nhập khẩu mới cho năm 2014. Với lễ năm mới của Trung Quốc vào đầu năm nay, thời gian giữa nhận được hạn ngạch tại chỗ và vận chuyển kim loại bị hạn chế.

Với nhu cầu của Trung Quốc, thị trường vật lý có khả năng sẽ thắt chặt đáng kể nếu Ấn Độ nới lỏng một số quy tắc hạn chế nhập khẩu vàng, ông Sin nói.

Các nhà chức trách Ấn Độ đã đưa ra một số biện pháp trong năm 2013 để kiềm chế nhập khẩu vàng và giảm thâm hụt tài khoản vãng lai của nước này. Họ đã tăng thuế nhập khẩu vàng nhiều lần, và hiện đang đứng ở mức 10%. Ngoài ra, quy tắc 80-20 quy định tối thiểu là 20% của tất cả vàng nhập khẩu phải được xuất khẩu trở lại trước khi có thể nhập lô tiếp theo.

“Nếu thị trường Ấn Độ mở, sẽ bị thiếu hụt nguồn cung,” ông Sin cho biết thêm. “Trong thời gian này, nguồn cung chỉ đủ để cung cấp cho thị trường Trung Quốc và (phần còn lại của) thị trường châu Á.”

Các nhà phân tích của HSBC, trong một báo cáo nghiên cứu đối với các khách hàng vào cuối ngày thứ hai, cho biết nhà chức trách Ấn Độ đang thảo luận về việc giảm thuế nhập khẩu vàng và nới lỏng các quy định hạn chế nhập khẩu. Theo như những tin tức cho biết trong khi thực hiện các quy tắc kiềm chế nhập khẩu vàng chính thức, việc buôn lậu vàng cũng tăng lên.

” Sự trở lại của Ấn Độ với tư cách là nhà nhập khẩu lớn hơn sẽ có tác động tích cực lên giá vàng nhưng vẫn chưa rõ khi nào Ấn Độ có thể trở lại, hoặc ngay cả khi, các nhà chức trách sẽ cắt giảm thuế đối với vàng”, HSBC cho hay.

 

Khôi Nguyên

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

anh_7 Tượng Gà phú quý mạ vàng 24K làm quà tặng Tết 2017 ý nghĩa

Gà phú quý mạ vàng là mẫu Gà phong thủy mới nhất mà Karalux chế tác riêng cho dịp tết Đinh Dậu 2017, đặc biệt ở kiểu dáng thiết kế chuẩn theo phong thủy từ dáng đứng, đường nét bởi những nhà tư vấn phong thủy hàng đầu Việt Nam kết hợp với đội ngũ […]

Phân tích

Vàng dao động gần ngưỡng 1.230 USD do nhu cầu mua vàng dữ trữ tăng khi chứng khoán rớt giá Tại sao năm 2017 là năm tốt nhất trong chu kỳ của Vàng

Giá vàng đã tăng hơn 3% trong năm 2017. Điều này đã tương đương với ¾ tổng lợi nhuận của cả năm 2016, điều  này cho thấy đà tăng trưởng mạnh của quý kim vàng trong những phiên giao dịch đầu tiên của năm 2017. Sắp tới, tốc độ tăng trưởng gần đây của vàng […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 16/01/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 16/01/2017 với những nội dung đáng chú ý: Hết gói 30.000 tỷ đồng, chủ đầu tư nhà ở xã hội phải giảm giá để tăng thanh khoản Nhiều hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng bởi sự cố cáp quang… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017