Published On: Thu, Nov 27th, 2014

Nhu cầu vàng sẽ tiếp tục hỗ trợ kim loại quý?

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhóm kim loại quý đã vừa trải qua 1 tháng vô cùng khủng khiếp. Trong đó, kim loại vàng đã rơi xuống mức thấp chưa từng thấy kể từ năm 2010. Hệ quả của mức giá thấp mà vàng thiết lập là một sự gia tăng lớn trong nhu cầu từ các nhà đầu tư cá nhân và các quốc gia.

Các quốc gia, chẳng hạn như Trung Quốc và Nga, đất nước vẫn luôn có tiếng trong mối quan hệ tốt với vàng, đã và đang tiếp tục tích lũy của kim loại quý. Nga, chính thức trở thành đất nước sở hữu vàng lớn thứ năm thế giới, gần đây đã thông báo rằng họ một lần nữa tăng dự trữ vàng của mình bằng cách bổ sung thêm 150 tấn vàng trong năm 2014. Động thái mua vàng của Nga ghi nhận sự gia tăng 8,4% so với năm trước.

Nhu cầu từ Trung Quốc, Nga và Ấn Độ thì thị trường đều biết đến, nhưng bây giờ một đơn vị bán ròng vàng trước đây có thể bước vào đấu trường quý kim. Ngân hàng châu Âu ECB, từng không đặt niềm tin dài hạn vào vàng, đang chiến đấu với lạm phát thấp và kéo dài có thể bị buộc đưa ra một chiến lược khác hoàn toàn.

Nhu cầu vàng sẽ tiếp tục hỗ trợ kim loại quý?

Nhu cầu vàng sẽ tiếp tục hỗ trợ kim loại quý?

Yves Mersch, một thành viên Ban điều hành của ECB, chỉ ra rằng mức lạm phát tại EU hiện chỉ là 0,4%, còn cách quá xa với mục tiêu 2% của ECB. Đối với phần đa người dân, tin tức này là tích cực vì họ cho rằng mức sống tiêu chuẩn sống của họ và khoản tiết kiệm (khó khăn mới kiếm được) không bị xói mòn bởi một tốc độ nhanh hơn. Tuy nhiên, các ngân hàng trung ương không nhìn lạm phát  theo cách này. Đối với họ, thông tin trên là cực kỳ tiêu cực.

Ngân hàng trung ương phương Tây biết rằng họ cần phải thúc đẩy lạm phát một tốc độ nhanh hơn. Đây là cách duy nhất mà họ có thể làm nhằm giảm bớt mức nợ khổng lồ đã được tích lũy bởi các cuộc chiến sai lầm của mình và các khoản chi tiêu công.

Để hỗ trợ cho nỗ lực tăng lạm phát này, ECB đã chỉ ra rằng họ có thể bắt đầu mua vàng, cổ phiếu, trái phiếu. Tin tức trên đến như là một cú sốc đối với nhiều người, bởi vì trước đây ECB không đặt niềm tin tại vàng và thực tế là đồng tiền pháp định của họ đang cạnh tranh trực tiếp với kim loại màu vàng. Tuy nhiên, ngoài ra, Ông Mersch còn đưa ra một cảnh báo:

“Mỗi động thái mua một tài sản – hoặc kim loại quý, ngoại tệ – tự nhiên làm tăng các rủi ro tín dụng của người mua”.

Nhu cầu vàng toàn cầu vẫn tăng lên, và nếu ECB theo đuổi chính sách này, có thể ảnh hưởng mạnh mẽ tới thị trường. Nếu lực cầu tăng mạnh, việc cung cấp vàng từ sàn Comex sẽ thất bại, khiến giá vàng được phóng lên mức cao mới và thiết lập một thị trường vàng tự do.

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021