Published On: Fri, Apr 15th, 2016

Nhu cầu vàng tăng vọt Nhật Bản do lãi suất ở mức âm đã thúc đẩy nhu cầu mua vàng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Doanh số bán vàng tăng lên tại Nhật Bản tính đến tháng 3 sau động thái hạ lãi suất xuống mức âm của đất nước mặt trở mọc đã đẩy các nhà đầu tư tất bật tìm kiếm chỗ trú ẩn an toàm, một dấu hiệu nữa cho thấy chính sách của ngân hàng trung ương toàn cầu về việc việc giữ chi phí vay ở mức thấp hoặc mức âm đang thúc đẩy nhu cầu mua vàng.

Doanh số bán vàng miếng tăng 35% lên đến 8.192 kg trong 3 tháng kết thúc ngày 31/3 so với cùng kỳ năm ngoái, Tanaka Kikinzoku Kogyo K.K., nhà bán lẻ vàng lớn nhất nước này cho biết trong một tuyên bố vào hôm thứ Năm.

Các cơ quan tiền tệ đang bị ảnh hưởng bởi khoảng hai chục nước đã giảm lãi suất chính sách xuống dưới mức zero để hồi sinh nền kinh tế. Trong một nỗ lực để kích thích cho vay, Ngân hàng Nhật Bản trong tháng 1 đã cùng với Ngân hàng Trung ương châu Âu Đan Mạch, Thụy Điển và Thụy Sĩ hạ lãi suất xuống dưới mức zero. Lãi suất ở mức thấp hoặc mức âm sẽ làm tăng sức hấp dẫn của vàng như một tài sản phi lãi suất.

Giá vàng SJC tại PNJ sáng 17/11/2015 | Gia vang hom nay tai HCM và Da Nang

Người châu Âu cũng đang mua vàng như một đầu tư trú ẩn an toàn vì lãi suất rớt xuống mức âm, Andrea Lang, giám đốc tiếp thị và bán hàng tại Mint Úc, cho biết trong một cuộc phỏng vấn tại Singapore hồi đầu tháng này.

“Theo trước kia, trong thời kỳ lãi suất thấp, doanh thu bán vàng thường cao hơn gấp đôi mức trung bình dài hạn của nó,” Hội đồng Vàng Thế giới cho biết trong một báo cáo ngày 31/3. “Qua thời gian dài, chính sách lãi suất tiêu cực có thể dẫn đến nhu cầu vàng tăng cao hơn từ các ngân hàng trung ương cũng như các nhà đầu tư.”

Vàng tăng 16% trong 3 tháng qua tính đến tháng 3 thiết lập quý có mức tăng tốt nhất của trong ba thập kỷ qua, khi Cục Dự trữ Liên bang trì hoãn kế hoạch gia tăng lãi suất.

Nhu cầu tiêu dùng vàng ở Nhật Bản gần như tăng gấp đôi lên 32,8 tấn trong năm 2015 từ 17,9 tấn trong một năm trước đó, theo ước tính của Hội đồng vàng thế giới.

Nguồn Bloongberg / ĐĂng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021