Published On: Mon, Dec 2nd, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Nhu cầu vàng trong dân của Trung Quốc đang tăng trở lại

Quà tặng ngoại giao, quà cho người nước ngoài ý nghĩa 2017
Gợi ý những món quà tặng SẾP cao cấp 2017
Những món quà tặng phụ nữ 20/10 năm nay

Nhiều chuyên gia dự đoán vị trí là người mua vàng số một thế giới của Ấn Độ sẽ chính thức bị hạ bệ vào cuối năm nay. Tính tới thời điểm hiện tại lượng vàng tiêu thụ của Ấn Độ là 714,7 tấn, thấp hơn so với mức 779,6 tấn của Trung Quốc.

Theo họ, lực mua vàng ở Trung Quốc sẽ tăng lên khoảng 29% trong năm 2013. Nhu cầu vật chất đã tìm thấy lực đẩy cần thiết sau khi Hồng Kông cho hay kim ngạch nhập khẩu ròng tháng trước của Trung Quốc từ ‘đặc khu hành chính’ này đã lên tới 131,19 tấn- mức cao thứ hai trong lịch sử.

Theo dự báo của Hội đồng Vàng thế giới (WGC), trong năm nay Trung Quốc sẽ vượt qua Ấn Độ để trở thành nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới.

WGC hạ mức dự báo tiêu thụ vàng của Ấn Độ trong năm 2013 từ 1000 tấn xuống còn 900 tấn trong khi vẫn giữ nguyên mức dự báo tiêu thụ vàng của Trung Quốc là 1000 tấn.

Rõ ràng là Trung Quốc vẫn nhất quán với tình yêu mà họ dành cho vàng khi lượng nhập khẩu vàng 6 tháng gần đây vẫn duy trì đều đặn hơn 100 tấn/tháng. Tuy nhiên, kim loại quý đang hướng tới bước giảm năm đầu tiên sau 13 năm tăng mạnh. Nguyên nhân là do phần lớn thị trường đang mất niềm tin vào vai trò cất trữ giá trị của quý kim bởi lo ngại rằng kế hoạch thu hẹp chương trình mua tài sản trị giá 85tỷ USD/tháng của FED đang làm giảm nguy cơ lạm phát gia tăng.

Đối với một số người, nhu cầu của Trung Quốc vẫn là quá ít và đã đến quá muộn. John Paulson, người mộ vàng nổi tiếng thế giới, đã bắt đầu cân nhắc những bước đi của mình. Đầu tuần trước, Paulson tuyên bố rằng ông sẽ không bổ sung thêm vàng vào quỹ của mình bởi ông chưa nhận được tín hiệu rõ ràng nào về việc lạm phát sẽ tăng tốc. Cho đến nay, quỹ của ông đã mất 63% giá trị.

Thị trường hy vọng rằng nhu cầu vàng của Trung Quốc sẽ tiếp tục leo cao trước thời điểm Tết Nguyên đán. Tại đây, sự hấp dẫn của vàng có cơ hội tỏa sáng khi mà giới đầu tư đang rất thiếu các cơ hội đầu tư thay thế trong nước. Với một thị trường chứng khoán đầy áp lực, và chính quyền Trung Quốc không khuyến khích đầu tư vào bất động sản, vàng vẫn là một giải pháp thay thế an toàn.

Tuy nhiên, giá vàng giao ngay tiếp tục bị chi phối bởi các báo cáo kinh tế và chính sách tiền tệ của Mỹ. Các trạng thái bán ra liên tục được xây dựng trong vài tuần gần đây mặc dù có dịu đi khi thị trường tiếp cận mức hỗ trợ cũ tại $1250/oz. Giới đầu tư tiếp tục nghiêng về xu hướng bán trước khi ngưỡng hỗ trợ tâm lý $1300 quay trở lại. Các sự kiện kinh tế tiếp theo sẽ là bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ được công bố cuối tuần này. Trong khi đó, thị trường cũng tiếp tục tìm kiếm những dấu hiệu rõ ràng hơn về phương hướng mà phiên họp FOMC ngày 17-18/12 tới sẽ đề cập.

 

Khôi Nguyên

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

12-con-giap ma vàng tại Đà Nẵng Quà tặng phong thủy mạ vàng 24K tại Đà Nẵng

Bạn muốn tìm một địa chỉ mạ vàng uy tín tại Đà Nẵng? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi số: 1900 6479 – 0902.316.316 hoặc đến trực tiếp: 285 Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng Bạn đang băn khoăn và tìm kiếm một địa chỉ quà tặng phong thủy mạ vàng uy tín với các sản […]

Phân tích

Giá vàng SJC sáng 14/03 giảm 90.000 đồng/lượng Giá vàng được dự báo tiếp tục tăng do biến động chính trị Mỹ

Quan điểm của giới đầu tư cũng như các nhà phân tích cho rằng, biến động chính trị ở Washington sẽ tác động tích cực đến thị trường vàng. Giá vàng thế giới đang trên đà tăng điểm. Ngoại trừ phiên cuối tuần giá vàng sụt giảm nhẹ, còn lại ở hầu hết các phiên […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 23/05/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 23/05/2017 với những nội dung đáng chú ý: Doanh nghiệp săm lốp tăng sức ép cạnh tranh Các tin tặc Nga âm mưu tấn công nhiều ngân hàng Châu Âu. Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017