Published On: Fri, Oct 23rd, 2015

Nhu cầu vàng trong mùa lễ hội của Ấn Độ ảm đạm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhu cầu vàng trong mùa lễ hội ở Ấn Độ đã khởi động một cách ảm đạm, với giá vàng trong nước vẫn còn ở mức chiết khấu so với mức chuẩn toàn cầu, đây là một dấu hiệu không tốt cho mùa mua vàng mà thông thường sức mua trong giai đoạn này rất mạnh mẽ.

Mặc dù doanh thu tăng lên trong tuần này khi bắt đầu mùa lễ hội, nhưng nhu cầu vẫn thấp hơn so với mức bình thường, các nhà bán lẻ cho biết, thậm chí các nhà kim hoàn còn phải quảng cáo trên khắp cả nước với hứa hẹn nhiều chương trình giảm giá tốt và giảm giá.

Sau lễ hội Hindu kéo dài trong 9 ngày của Navratri, Ấn Độ sẽ tổ chức lễ Dussehra vào hôm thứ Năm, khi mà việc mua vàng trang sức, vàng xu hoặc vàng miếng được coi là tốt lành.

Quý IV thường là giai đoạn mà thị trường vàng trở nên nhộn nhịp nhất tại Ấn Độ, nước tiêu thụ vàng lớn thứ hai trên thế giới, bởi vì mùa lễ hội và đám cưới.

“Khách hàng năm nay đến thăm showroom của chúng tôi ít hơn so với năm ngoái,” Tanya Rastogi, một giám đốc của Lala Jugal Kishore Jewellers ở bang Uttar Pradesh cho biết.

“Trong khoảng 2-3 năm nay, quý kim vàng đã trở nên tiêu cực trở lại. Điều này đã ảnh hưởng xấu đến nhu cầu đầu tư,” Rastogi nói.

Tuy nhiên, vào tháng tới Ấn Độ sẽ tổ chức lễ Dhanteras và Diwali, khi đó nhu cầu có thể cải thiện, bà nói thêm.

Giá vàng thế giới đang trên đà thua lỗ trong năm thứ 3 liên tiếp trong năm nay, đã giảm gần 40% kể từ khi chạm mức cao kỷ lục trong năm 2011.

Các đại lý vàng tại Ấn Độ đã phải điều chỉnh giá vàng trong nước thấp hơn khoảng từ 8-12 USD so với mức chuẩn của thế giới trong tuần này.

Nhu cầu từ các khu vực nông thôn đặc biệt thấp do người nông dân phải chịu đựng từ đợt hạn hán kéo dài nhất ở Ấn Độ trong ba thập kỷ qua.

2/3 nhu cầu vàng tại Ấn Độ xuất phát từ nông dân và cư dân ở ngôi làng nhỏ, đối với những người này thì mua đồ trang sức vàng được xem như là cách để lưu trữ của cải. Tuy nhiên, nhu cầu vàng từ những vùng này đã thấp hơn so với bình thường bởi vì lượng mưa gió mùa năm nay do thời tiết El Nino đã bị làm xói mòn thu nhập của vùng nông thôn.

“Nhu cầu từ các khu vực nông thôn đã giảm nhẹ do hạn hán. Các nhà kim hoàn từ nông thôn đã mua khá ít vàng trong vài tuần gần đây,” một đại lý ở Mumbai với một ngân hàng tư nhân cho biết.

Trong khi đó, ở những nơi khác của châu Á nhu cầu vẫn còn mờ nhạt. Tại quốc gia có lượng tiêu thụ vàng hàng đầu – Trung Quốc, giá vàng trên sàn giao dịch Thượng Hải tăng nhẹ so với mức giảm giá nhỏ vào cuối tuần trước, mặc dù các đại lý tại ngân hàng vàng cho biết sức mua vàng vật chất không mạnh.

“Nhu cầu là rất chậm,” Ronald Leung, đại lý trưởng tại Lee Cheong KD Gold Ltd tại Hong Kong cho biết thêm rằng một đồng đô la mạnh và sự phục hồi của quý kim vàng gần đây đã làm tổn thương nhu cầu.

Tại Hồng Kông trong tuần này, phí bảo hiểm của kim loại màu vàng đã giảm 80-90 cent/oz, từ mức 1.20-1,30 USD của tuần trước.

Nguồn: Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021