Published On: Thu, Oct 1st, 2015

Nhu cầu vàng Trung Quốc đang phục hồi

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các nhà đầu tư đã rút một lượng lớn vàng từ sàn giao dịch vàng Thượng Hải năm nay, việc này càng làm tăng dấu hiệu cho thấy nhu cầu ở Trung Quốc đang hồi phục sau khi thị trường chứng khoán sụt giảm mạnh và động thái mất giá đột ngột của đồng nhân dân tệ.

Lượng vàng rút ra đã tăng 37% lên đến 1.891,9 tấn tính đến ngày 18/9, tăng lên từ mức 1.380,9 tấn của một năm trước đó, theo số liệu trên trang web thị trường chứng khoán. Lượng giao dịch tăng 150% trong 8 tháng đầu năm, Liu Liang, một phát ngôn viên cho sàn giao dịch, cho biết.

Giá vàng thế giới đã giảm khoảng 40% từ mức kỷ lục trong năm 2011 với mức thấp nhất trong hơn 5 năm qua, thúc đẩy nhu cầu vàng tăng lên ở cả Trung Quốc và Ấn Độ, những người tiêu dùng vàng hàng đầu thế giới. Sức mua vàng ở Ấn Độ có thể tăng đến 15% trong quý cuối cùng của năm nay – mức cao nhất kể từ năm 2012. Nhập khẩu ròng của Trung Quốc từ Hồng Kông tăng hơn gấp đôi trong tháng 8 so với cùng kỳ năm ngoái và xuất khẩu vàng từ Thụy Sĩ sang Trung Quốc đã tăng 49% so với tháng trước.

nhu-cau-vang-trung-quoc

Sự gia tăng trong việc rút vàng trên sàn giao dịch và việc kinh doanh đang “phản ánh một sự hồi phục ổn định của nhu cầu vàng ở Trung Quốc,” Liu cho biết qua điện thoại từ Thượng Hải. Khu Thương mại tự do bắt đầu hoạt động và một nền tảng kinh doanh bán buôn mới cũng làm tăng tính thanh khoản, ông nói.

Trung Quốc và Ấn Độ dự kiến ​​sẽ tiêu thụ từ 900 tấn đến 1.000 tấn vàng trong năm 2015, theo ước tính của Hội đồng Vàng Thế giới vào tháng 8. Trung Quốc đã tăng dự trữ vàng chính thức của mình, cụ thể tăng thêm 1% lên khoảng 1.694 tấn vào hôm thứ tư, trở thành nước có lượng vàng dự trữ lớn thứ năm trên thế giới.

Xuất khẩu vàng của Thụy Sỹ đến Trung Quốc đại lục đạt 17 tấn trong tháng 8, trong khi xuất khẩu sang Hồng Kông tăng gấp đôi lên 36,2 tấn so với tháng trước đó, theo số liệu từ Cục Hải quan Liên bang Thụy Sĩ.

Trong khi đó, lượng tiêu thụ vàng ở Ấn Độ có thể đạt khoảng 230 tấn trong quý cuối năm, theo Bachhraj Bamalwa, một giám đốc của Liên đoàn giao dịch Trang sức và Đá quý của Ấn Độ. Đây là mức cao nhất trong ba năm qua, theo dữ liệu của WGC cho thấy.

Tuy nhiên, cũng có một số nhà phân tích đã tỏ ra cảnh giác với con số vàng được rút ra trên sàn Thượng Hải vì quan ngại có nguy cơ tính trùng lặp.

“Sàn giao dịch đã không tiết lộ các dữ liệu khác, ví dụ như chúng ta không biết số lượng vàng đưa vào kho của nó,” Jiang Shu, giám đốc phân tích tại Shandong Gold Financial Holdings Capital Management Co. “Lượng vàng cho thuê hoặc các lượt giao dịch khác có thể cũng được tính vào như là một lần rút ra.”

Vàng đã thiết lập quý thứ năm thua lỗ liên tiếp vào hôm thứ tư, chuỗi sụt giảm dài nhất kể từ năm 1997.

Nguồn: Blooomberg / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021