Published On: Thu, Apr 14th, 2016

Nhu cầu vật chất của vàng suy yếu khi thị trường nhìn thấy lãi suất cho vay của vàng rớt xuống mức âm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thị trường vàng đang gặp một số áp lực bán tháo vào thứ tư và có dấu hiệu cho thấy giá vàng có thể tiếp tục giảm do nhu cầu vật chất bắt đầu suy yếu.

Giá vàng giao tháng 6 đóng cửa tại 1.248,40 USD/oz, giảm hơn 1%.

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua

Trong một báo cáo vào hôm thứ tư, Ngân hàng Natixis Pháp lưu ý rằng lãi cho vay của vàng trong 3 tháng rơi xuống mức âm, giảm xuống -0,2%, mức thấp nhất kể từ tháng 4/2013; và một nhà phân tích của ngân hàng cho biết nguyên nhân chính khiến lãi suất cho vay của vàng rớt xuống mức âm là do tỷ giá kỳ hạn của vàng tăng lên.

“Vàng tăng giá mạnh đã làm giảm nhu cầu mua vàng và làm tăng tỷ giá kỳ hạn,” Bernard Dahdah, nhà phân tích kim loại quý tại Natixis, cho biết với Kitco News.

Ông giải thích rằng ngân hàng xác định tỷ giá kỳ hạn của vàng thông qua tính toán như tỷ giá phân bổ rộng rãi từ các Hiệp hội vàng thị trường London đã bị ngưng kể từ tháng 1/2015.

Ông lưu ý rằng theo tính toán của ngân hàng, tỷ giá kỳ hạn trong vòng 3 tháng của vàng ở mức 0.65%, cao hơn chút so với tỷ giá LIBOR ở 0,63%. Dahdah, nhà dự đoán vàng hàng của cho năm 2015 của LBMA, cho biết nhu cầu vật chất yếu làm tăng nguy cơ giá vàng giảm xuống trong ngắn hạn. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng nhưng có thể sẽ được bù bởi nhu cầu đầu tư khi thị trường bất ổn.

“Thị trường vật chất vẫn còn rất quan trọng. Nhu cầu vật chất của Trung Quốc là một hỗ trợ này quan trọng đối với giá vàng kể từ năm 2013. Nếu nhu cầu vật chất không mạnh, chúng ta sẽ thấy giá vàng thấp hơn nhiều,” ông nói.

Mike Dragosits, chiến lược hàng hóa cao cấp tại TD Securities, không thể xác nhận sự gia tăng trong tỷ giá kỳ hạn của vàng, nhưng cho biết rằng ông đã lãi suất cho vay của vàng đã rớt xuống mức âm. Ông đồng ý rằng các dữ liệu không phải là điềm tốt cho thị trường vật chất.

Hơn nữa, Dragosits cũng lưu ý rằng phí bảo hiểm vàng trên giao dịch vàng Thượng Hải đang có hầu như không có, một dấu hiệu cho thấy nhu cầu vật chất yếu trong một thị trường quan trọng.

“Một phần, do nhu cầu vật chất thấp, chúng tôi nghĩ rằng có nguy cơ vàng giảm xuống,” ông nói.

 

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021