Published On: Wed, Aug 21st, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Những nguyên nhân khiến doanh thu vàng tại Mỹ giảm trong tháng 8

Quà tặng ngoại giao, quà cho người nước ngoài ý nghĩa 2017
Gợi ý những món quà tặng SẾP cao cấp 2017
Những món quà tặng phụ nữ 20/10 năm nay

Nhu cầu đối với đồng tiền vàng của Mỹ đã giảm trong những tuần gần đây do sức mua chưa từng có của các nhà đầu tư bán lẻ, người đã  giúp giá vàng phục hồi từ vụ bán tháo bốn tháng trước đây, đã gần như chấm dứt.

Những mức cao kỷ lục trong thị trường chứng khoán Mỹ cùng với sự ít rõ ràng về thời gian khi nào các ngân hàng trung ương Mỹ có thể bắt đầu hạn chế của các gói kích thích mua trái phiếu của mình đã khiến các nhà đầu tư ngưng lại việc mua vàng vật chất.

Còn chưa đến 2 tuần nữa sẽ hết tháng Tám, tổng doanh thu của US Mint American Eagle gold bullion coin sđối với các nhà đầu tư đạt ở mức 3.000 ounce vào hôm thứ Hai. Điều này quá chênh lệch với mức 39.000 ounce cho toàn bộ tháng 8 /2012 và trung bình hàng tháng của gần 100.000 ounce trong bảy tháng đầu năm nay, theo số liệu trên trang web của US Mint.

Nguyên nhận khiến giá vàng giảm, gia vang giam

Doanh thu dự kiến ​​trong tháng này sẽ là một trong những mức thấp nhất của tháng tám kể từ khi U.S Mint triển khai chương trình AmericanEagle coins cho các nhà đầu tư trong năm 1986.

“Nhu cầu hiện nay là gần như không có gì”, Michael Kramer, Chủ tịch Manfra, Tordella & Brookes (MTB), một đại lý tiền xu lớn của Mỹ ở New York cho biết.

Không giống như những năm trước đây khi doanh thu bị hạn chế do thiếu phôi tiền vàng, U.S Mint đã không còn gặp bất kỳ vấn đề về việc cung cấp khoảng thời gian này.

Các đại lý cho biết, doanh thu của đồng vàng xu vật chất tính theo mùa và chậm nhất điển hình trong những tháng mùa hè tháng Sáu, tháng Bảy và tháng Tám khi nhiều nhà đầu tư đang đi nghỉ.

Nhưng doanh số bán hàng tháng tám chỉ dao độngở mức độ nhanh chóngcủa những tháng gần đây cũng sẽ khơi lại những lo ngại về việcgiảm sút nhu cầu vật chất mà có thể làm mất đi một nhân tố làm thúc đẩy tăng giá vàng.

Các mức giá đã được phục hồi,kể từ vụ tụt giá trong tháng tư, đã được cholà do các nhà đầu tư nhỏ và các nhà thu mua đã mua bất cứ cái gì từ đồ trang sức đếnvàng xu với giá hời.

Giá vàng giảm đến mức kỷ lục trong 2 ngày giảm 225 USD vào giữa tháng tư do nhà đầu tư rút tiền ra khỏi vụ đặt cược vàng vào lúc kết thúc chương trình kích thích kinh tếkéo dài 1 năm của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Các mức giá đã tăng trở lại 15% kể từ khi chạm mức thấp trong ba năm trở lại đây ở mức 1.180 USD/oz vào ngày 28/6. Vào thứ hai này, vàng đã giảm 0,7% ở mức 1,366 USD/oz.

Nhưng những mức cao trong thị trường chứng khoán và nỗi losợ rằng Fed sẽ giảm dần các gói kích thích kinh tế khổng lồ của mình hơn là làmcho việc mua vàng vật chất bị thất bại.

Kramer nói: “Có rất nhiều người sẽ mua vào, nhưng bắt buộc phải được rõ xu hướng của giá vàng, và đó là những gì mọi người đang mong đợi”,

SỨC CUNG TĂNG LÊN LẦN THỨ HAI

Sự sụt giảm đáng kể của nhu cầu về đồng tiền mới được đưa ra do các nhà đầu tư cũng bán vàng xu mà  họ đã mua trong suốt giai đoạn tăng giáhơn thập kỷ qua tiền mặt nhằm kỳ vọng rằng giá vàng có ít cơ hội để tăng lên cao hơn nữa

Nhiều khách hàng vàng xu lâu năm đã mua vàng với giá thấp hơncách đây nhiềunăm đã chọn để thu lợi nhuận, ông Roy Friedman, phó chủ tịch điều hành tại trụ sở tại Dallas Dillon Gage, một trong những đại lý tiền xu hàng đầu của Mỹ cho biết.

“Trong suốt hai tuần qua, một số loại thanh lý lớn đã được đưa vào thị trường cho tất cả các loại vàng xu và vàng miếng.”

Tương tự như vậy, Kramer của MTB nói rằng ông đã nhìn thấy được một vài doanh thu đạt mức 10.000-15.000 ounce của các khách hàng lớn cách đây vài tuần, mặc dù doanh thunày gần đây đã ngưng lại.

Mints trên khắp thế giới đang trải qua một sự suy thoái tương tự như trong bán hàng

Doanh thu 2013 của Gold Maple Leaf coins đã tăng chậm hơn trong những tuần gần đây so với tháng Bảy, Chris Carkner, giám đốc điều hành tại Royal Canadian Mint, nói với Reuters-hãng tin của Anh.

Các thương nhân đangthắc mắc rằng liệu tốc độ mua hiện tại sẽ phục hồi lại được số lượng vàng xu và vàng thanh đã mua trong năm nay hay không.

“Nếu vàng chỉ dao động trong khoảng 10 USD thì sẽ không có quá nhiều sự quan tâm về việc mua vàng”, ông David Beahm, phó chủ tịch trụ sở tại New Orleans đại lý bán lẻ vàng xu Blanchard & Co.

“Tuy nhiên, giá vàng sẽ không tăng lên quá nhiều,” Beahm nói thêm rằng điều này có thể khơi lại việc mua vàng xu.

Khôi Nguyên/ Bloomberg

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

chim_Hac_7 Chim Hạc mạ vàng quà tặng độc đáo, ý nghĩa nhất 2017

Karalux thương hiệu nổi tiếng với những sản phẩm quà tặng cao cấp mạ vàng, điện thoại mạ vàng, độ vàng cho nhiều siêu xe tiếp tục giới thiệu quà tặng cao cấp Chim hạc mạ vàng tượng trưng cho sự may mắn và một cuộc sống trường thọ, vĩnh cửu. Biểu tượng chim Hạc mạ vàng bởi Karalux […]

Phân tích

Barnabas Gan: Thị trường vàng tỏa sáng hôm nay nhưng xám xịt vào ngày mai Vàng có khả năng tăng giá trong tuần tới

Giới phân tích đang khá lạc quan về tương lai của giá vàng trong tuần tới, trong khi giới đầu tư giữ quan điểm thận trọng hơn. Giá vàng trong nước tuần qua đã có dấu hiệu phục hồi rõ rệt, nhưng vẫn chuyển động chậm hơn giá vàng thế giới. >> Xem Thêm:  Bảng […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 21/07/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 21/07/2017 với những nội dung đáng chú ý: Xử lý nợ xấu – tháo nút thắt về tài sản đảm bảo Hàng nghìn hồ sơ xin mua nhà thuộc sở hữu nhà nước chưa được giải quyết… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017