Published On: Wed, Jul 29th, 2015

Những thay đổi trong tuyên bố của Fed sẽ có tác động tiêu cực lên giá vàng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Với thị trường đã định giá cho việc tăng lãi suất vào cuối năm nay, các nhà kinh tế và các nhà phân tích đang chờ Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) tiết lộ chính sách tiền tệ trong tương lai vào thứ tư.

Tuy nhiên, nhiều người kỳ vọng rằng những thay đổi tinh tế trong tuyên bố chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương có thể đặt nền móng cho việc tăng lãi suất vào đầu tháng 9.

Harry Tchilinguirian, chiến lược gia trưởng thị trường hàng hóa tại BNP Paribas, cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News rằng các nhà đầu tư nên tìm kiếm những thay đổi tuyên bố của Fed.

Trong tuyên bố trước đó, các ngân hàng trung ương cho biết các hoạt động kinh tế đã được “tăng trưởng vừa phải” và việc sử dụng không đúng mức của các nguồn lực thị trường lao động đã “giảm đi phần nào.” Tchilinguirian giải thích rằng các tính từ “mạnh hơn”, “tích cực hơn” trong tuyên bố của Fed có thể là dấu hiệu của việc tăng lãi suất trong tháng 9.

Giá vàng có thể xuống dưới 1.000 USD/oz do Fed cắt giảm nới lỏng tiền tệ và các số liệu kinh tế Mỹ phục hồi.

Ông nói thêm rằng nếu tuyên bố của Fed có vẻ hiếu chiến sẽ có tác động tiêu cực lên giá vàng. BNP cho rằng vàng sẽ giảm giá mạnh do họ kỳ vọng lãi suất sẽ được tăng cao hơn trong môi trường lạm phát thấp.

Các nhà phân tích từ Ngân hàng America Merrill Lynch cũng đang kỳ vọng thị trường vàng gặp khó khan trong thời gian ngắn do Fed thiết lập để bình thường hóa lãi suất trong tháng 9.

“Việc tăng lãi suất và giảm phát đã tạo ra những chất xúc tác giảm giá lớn nhất cho vàng trong 43 năm qua. Như vậy, chúng ta nhắc lại quan điểm của chúng tôi rằng, giá vàng khó có thể hồi phục trong chu kỳ thắt chặt của Fed và bây giờ tôi tin rằng vàng có thể giảm xuống dưới mốc 1,000 USD/oz vào năm 2016,” ngân hàng đã viết trong một báo cáo được công bố vào hôm thứ Sáu.

TD Securities cũng đang mong đợi lãi suất được tăng lên vào tháng 9; nhưng các nhà phân tích thừa nhận rằng họ cũng không hoàn toàn tự tin. Gennadiy Goldberg, chiến lược gia Mỹ ở TDS, nói rằng các thị trường trái phiếu đã được định giá ít hơn 50% khả năng tăng lãi suất trong tháng 9.

Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường cao cấp tại CMC Markets, đồng ý rằng thị trường đã trả giá qua cao cho một tuyên bố hiếu chiến của FOMC trong tháng 7. Ông nói thêm thị trường vàng có khả năng tăng giá khi Fed có tuyên bố chủ hòa hơn là lao dốc khi Fed có quan điểm hiếu chiến.

“Tiền tệ và vàng đang kỳ vọng một tuyên bố hiếu chiến từ Fed vào hôm thứ tư và sẽ bất ngờ nếu Fed vẫn giữ quan điểm ôn hòa,” ông nói.

Tuy nhiên, mặc dù giá vàng có thể hồi phục sau tuyên bố có vẻ ôn hòa của từ ngân hàng trung ương, nhưng Cieszynski lưu ý rằng điều này sẽ không thay đổi xu hướng giảm cơ bản của quý kim vàng. Nếu Fed không tín hiệu tăng lãi suất trong tháng 9, họ vẫn còn có hai cuộc họp vào tháng 10 và 12 để kéo kích hoạt và sẽ không thay đổi triển vọng rằng lãi suất sẽ được tăng cao hơn trước khi kết thúc năm nay, ông nói.

“Nếu vàng có tăng lên sau tuyên bố của FOMC thì đó cũng không phải là mức đáy của thị trường vàng. Theo tôi, vàng sẽ bị giảm trở lại xuống mức thấp hơn,”ông giải thích.

TDS cũng cho biết chỉ là vấn đề thời gian trước kim loại màu vàng giảm xuống dưới mốc 1.000 USD/oz do lãi suất sẽ được tăng lên cho dù trong tháng 9 hay tháng 12.

“Vàng đang đối mặt với nguy cơ giảm xuống dưới mốc 1.000 USD/oz ít nhất là một thời gian ngắn trong một vài tháng trước và sau khi Fed nâng lãi suất,” Bart Melek, người đứng đầu của chiến lược hàng hóa cho TDS nói, trong một báo cáo được công bố hôm thứ Sáu.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021