Published On: Fri, Nov 27th, 2015

Niềm tin tiêu dùng Anh ở mức thấp nhất trong 6 tháng qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Khảo sát cho thấy niềm tin tiêu dùng của người dân Anh đã tụt xuống mức đáy trong 6 tháng qua, đồng thời tăng trưởng ở các công ty dịch vụ hạ dần xuống. Khảo sát cũng đề nghị rằng cần điều chỉnh lại tốc độ tăng trưởng kinh tế cho phù hợp.

Công ty nghiên cứu thị trường GfK cho rằng chỉ số niềm tin tiêu dùng hàng tháng chìm dưới mức +1 trong tháng 11, trong khi đó tháng 10 ở mức +2, điều này đi ngược với dự tính của các chuyên gia kinh tế rằng chỉ số sẽ vẫn ở mức ổn định.

Hi vọng lạc quan về nền kinh tế đã giảm, tụt xuống đáy từ thời điểm tháng 7 năm 2013, mặc dù khảo sát trên cũng cho thấy rằng người tiêu dùng vẫn giữ “khẩu vị”, “đói cóp” để mua hàng một thể.

danh-thue-tien-gui-o-sip, đánh thuế tiền gửi, danh thue tien gui

Một báo cáo khác từ Liên đoàn Công nghiệp Anh  cũng cho thấy tăng trưởng quy mô kinh doanh trong ngành dịch vụ – chiếm hơn 3/4 quy mô của khu vực kinh tế tư nhân Anh – đã giảm trong 3 tháng cuối quý II đầu quý III

Cùng với đó, các cuộc điều tra cũng thêm vào các tín hiệu tổng hợp về tăng trưởng kinh tế trong những tháng cuối cùng của năm 2015.

Năm ngoái, Anh Quốc đã sở hữu một nền kinh tế lớn nhất, tăng trưởng và phát triển bậc nhất thế giới. Nhưng một vài cuộc điều tra kinh doanh năm nay lại cho thấy rằng tốc độ mở rộng quy mô đã chậm dần lại khi triển vọng tăng trưởng toàn cầu vẫn còn chưa có dấu hiệu khả quan.

Số liệu chính thức vào cuối ngày thứ 6 được dự kiến là sẽ xác nhận nền kinh tế đã tăng trưởng 0,5% trong quý III, chậm lại từ mức 0,7% trong quý II.

“Mặc dù các tin tốt về vấn đề lạm phát vẫn chưa có, giá nhiên liệu giảm và lương tuần cao lên thúc đẩy chi tiêu, niềm tin tiêu dùng vẫn có vẻ như chán nản bởi nền quy mô kinh tế, chính trị và sự kiện xã hội mở rộng hơn.” Joe Stanton, đứng đầu bộ phận động lực thị trường tại GfK, cho biết.

Cuộc khảo sát của CBI cho thấy các dịch vụ tiêu dùng như khách sạn, quán bar, và nhà hàng có mức tăng trưởng mạnh, vững vàng nhưng tốc độ mở rộng của các công ty hướng tới dịch vụ chuyên nghiệp lại tụt xuống mức thấp nhất từ năm 2013.

Tuần tới, các chỉ số quản lí thu mua được theo dõi chặt chẽ sẽ được phát hành. Các con số này sẽ cung cấp một thang đo sức khỏe cho nền kinh tế trước thềm 2016.

Nguồn Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021