Published On: Thu, Jul 7th, 2016

Niềm tin tiêu dùng của Thái Lan xuống mức thấp nhất 25 tháng qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Niềm tin tiêu dùng của Thái Lan tiếp tục giảm trong tháng thứ 6 liên tiếp trong tháng 6 vừa qua, theo một cuộc khảo sát các trường đại học cho thấy hôm thứ 5. Nguyên nhân là do những lo ngại về tác động từ quyết định của Anh rời khỏi Liên minh châu Âu sẽ làm tổn thương các nền kinh tế trên thế giới, trong đó có Thái Lan.

Người tiêu dùng vẫn còn lo ngại về giá hàng hóa thấp và cảm thấy sự phục hồi kinh tế của đất nước này còn chậm chạp, theo Phòng Thương mại Thái Lan cho biết.

Xem thêm: Giá dầu tăng nhẹ do trữ lượng dầu thô của Mỹ suy yếu

Điều đó, đã khiến chỉ số niềm tin tiêu dùng của tháng 6 lao xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5/2014, tháng mà quân đội Thái Lan đã thông báo thực hiện cuộc đảo chính do Tổng tư lệnh lục quân Quân đội Hoàng gia Thái Lan – Prayuth Chan-ocha chỉ huy, và đã giành quyền kiểm soát Chính phủ.

Giá gạo ngày 14/5/2014 | GIA GAO tại Viet nam, Thai Lan, An Do

Ngân hàng Trung ương Thái Lan đã dự báo tăng trưởng kinh tế của nước này sẽ ở mức 3,1% trong năm nay nhưng dự đoán xuất khẩu sẽ giảm 2,5%. Tăng trưởng của nền kinh tế đã ở mức 2,8% trong năm ngoái, do tình trạng bất ổn chính trị kéo dài.

Chính quyền quân đội kể từ khi lên nắm quyền đã phải rất vật lộn để phục hồi nền kinh tế lớn thứ 2 khu vực Đông Nam Á như thúc đẩy xuất khẩu và nhu cầu nội địa vẫn còn chậm chạp tại một thời điểm mà nợ của hộ gia đình ở mức rất cao.

Trong khi đó, trong quý I/2016, nền kinh tế Thái Lan đã tăng trưởng ở mức 0,9% so với quý trước và 3,2% so với cùng kỳ năm trước.

Hải Long
Nguồn: Businesstimes/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021