Published On: Wed, Dec 30th, 2015

Nợ tiêu dùng của Anh tăng cao nhất kể từ năm 2007

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Theo Hiệp hội Ngân hàng Anh, các khoản vay Ngân hàng Anh cấp cho người tiêu dùng tháng trước tăng lên mức cao nhất trong suốt 8 năm qua, con số đưa ra khá sát với những gì Ngân hàng hướng tới.

Tháng 11, nhìn chung vay tín dụng tiêu dùng tăng 5,7% so với cùng kì năm trước, tốc độ tăng nhanh nhất kể từ tháng 3/2007.

Ngân hàng Anh cho biết họ đang theo dõi tăng trưởng tín dụng như là tín hiệu phục hồi kinh tế nước này. Nhưng các quan chức cho rằng họ không tin phục hồi kinh tế Anh lại quá phụ thuộc vào cho vay và họ vẫn chưa áp dụng yêu cầu mức vốn cao hơn ở các ngân hàng.

Howard Archer, một nhà kinh tế của IHS Global Insight, ghi nhận cho vay tiêu dùng tăng nhanh ngay sau hôm số liệu chính thức được đưa ra cho thấy tỉ lệ tiết kiệm ở các hộ gia đình đang ngang mức thấp nhất kể từ năm 1963.

thong tin kinh te ngay 11 7 2014

“Người tiêu dùng đang vay nhiều hơn và tiết kiệm ít đi để có thể chi trả cho hoạt động chi tiêu, điều này có thể xuất phát từ niềm tin tiêu dùng ở mức cao và lãi suất thấp vẫn kéo dài”, Archer cho biết.

Ngân hàng Anh đã giữ lãi suất 0,5% kể từ đầu năm 2009 và khi định giá ở thị trường tài chính, các nhà đầu tư cho rằng điều kiện lãi suất này có thể giữ chân họ thêm một năm nữa. Hầu hết các nhà kinh tế đều cho rằng họ kì vọng lãi suất sẽ tăng lên trong tháng 5/2016.

Các số liệu BBA cho thấy các khoản vay qua thẻ tín dụng thuần tăng từ 149 tỉ Bảng Anh lên đến 318 tỉ Bảng trong tháng 10, cùng với đó, cho vay cá nhân và các khoản thấu chi cũng tăng lên.

BBA cho biết, tháng 11, tổng số lượt chấp thuận thế chấp để mua nhà đạt 44.960, tăng từ 37.407 vào cùng kì năm ngoái nhưng giảm từ 45.463 trong tháng 10 năm nay.

“Những số liệu trên cho thấy hoạt động của thị trường thế chấp đang rất nhộn nhịn, cùng với đó số các khoản vay mới tăng lên hàng tháng cao hơn bao giờ hết trong 7 năm qua”, Richard Whoolhouse, trưởng ban kinh tế tại BBA cho biết.

Vay thế chấp bằng hàng hoá tháng 11 đạt 12,8 tỉ bảng Anh, tăng 28% so với cùng kì năm ngoái.

Whoolhouse cũng cho biết cho vay ròng ở các công ty cũng đang mở rộng, đặc biệt là trong lĩnh vực bán buôn và bán lẻ, khi các doanh nghiệp tận dụng được thời cơ lãi suất thấp.

Những con số của BBA khớp với xu hướng đi lên của các số liệu cho vay của Ngân hàng Anh, mà sắp tới sẽ được công bố vào 4/1.

Nguồn Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021