Published On: Fri, Jun 10th, 2016

Ô nhiễm không khí có thể làm giảm kích thước của nền kinh tế Trung Quốc

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Ô nhiễm không khí có thể làm giảm kích thước của nền kinh tế Trung Quốc tới 2,5% vào năm 2060 do số lượng công nhân mắc bệnh tật ngày càng cao, cây trồng hư hại và chi phí chăm sóc sức khỏe gia tăng, theo một báo cáo mới đây cho thấy việc kêu gọi chính phủ ban hành luật về môi trường vẫn đang gặp nhiều trở ngại.

Trên toàn cầu, chi phí ô nhiễm ở mức khoảng 21 tỷ USD vào năm 2015, con số này có thể tăng hơn 8 lần lên 176 tỷ USD vì sự tăng trưởng ở các nước như Trung Quốc và Hàn Quốc, theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế thế giới cho biết.

Các tác động tiềm ẩn của ô nhiễm không khí “là rất nghiêm trọng và nhấn mạnh sự cần thiết phải hành động bởi các chính sách mạnh mẽ hơn”, theo OECD, với hơn 30 quốc gia phát triển cho biết.

Trong đó, Trung Quốc, Ấn Độ và Uzbekistan được ước tính sẽ phải gánh chịu một số thiệt hại tồi tệ nhất, vì các thành phố phát triển của các nước này là nơi mà người dân tập trung đông đúc đang ngày ngày phải tiếp xúc với khí thải nhà máy và giao thông.

Bên cạnh đó, nền kinh tế của Trung Quốc sẽ bị ảnh hưởng nặng nền hơn so với Ấn Độ bởi ô nhiễm do sự khác biệt về tỷ lệ tiết kiệm hộ gia đình và nhân khẩu học, trong đó sẽ có tác động lớn đến năng suất và chi phí y tế.

Trên toàn cầu, số ngày nghỉ ốm do ô nhiễm không khí gây ra sẽ nhiều hơn gấp 3 lần đến mức 3,7 tỷ ngày trong năm 2060, từ mức 1,2 tỷ ngày trong năm 2015, theo báo cáo này nhấn mạnh.

Nguồn: Bloomberg/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021