Published On: Tue, Apr 19th, 2016

OECD họp tìm giải pháp cho khủng hoảng ngành thép toàn cầu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mới đây, các quan chức chính phủ cấp cao của gần 30 quốc gia và các tổ chức quốc tế phụ trách về chính sách công nghiệp và thương mại liên quan tới ngành thép đã tiến hành cuộc họp tại Trung Quốc để giải quyết những thách thức về dư cung mà ngành thép toàn cầu đang gặp phải.

Cuộc họp được đồng tổ chức bởi Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) và các nhà chức trách Bỉ, với mục tiêu nâng cao khả năng kinh tế của ngành công nghiệp thép toàn cầu và giúp giảm bớt những rào cản thương mại giữa các đối tác kinh doanh.

“Vấn đề dư thừa công suất hiện nay mà ngành thép đang phải đối mặt là một trong những vấn đề mang tính toàn cầu cho tất cả các nước sản xuất thép trên thế giới. Đó là một thách thức chung mà cần các quốc gia chung tay giải quyết”, theo bản tuyên bố lập trường phát hành bởi phái đoàn Trung Quốc trong cuộc họp.

Tin kinh tế trong tuần đáng chú ý cho nhà đầu tư

Phái đoàn Trung Quốc cho rằng sự suy giảm đáng kể về kinh tế, phục hồi chậm chạp, và đình trệ trong xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển công nghiệp và tiêu dùng hộ gia đình kể từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng tài chính quốc tế trong năm 2008 là những nguyên dân dẫn đến dư thừa trong ngành thép và một số ngành công nghiệp khác.

“Các vấn đề chung cần phải được giải quyết với nỗ lực chung”, bản tuyên bố cho biết, đồng thời cũng khẳng định không phải do thương mại quốc tế mà ngành thép gặp phải khó khăn.

Theo đó, Trung Quốc bảo vệ quan điểm “mở cửa tự do thương mại quốc tế cho ngành thép”.

“Thường xuyên sử dụng các biện pháp bảo hộ thương mại và các biện pháp hạn chế nhập khẩu khác không giải quyết các nguyên nhân gốc rễ của dư thừa thép toàn cầu, và là bất lợi cho sự phân công lao động, hợp tác, và bố trí hợp lý của ngành thép toàn cầu”, trích bản tuyên bố.

Đoàn đại biểu Trung Quốc tham dự hội nghị tin rằng “quan trọng hơn hết là các quốc gia nên tránh sử dụng các biện pháp hạn chế thương mại”.

Bản tuyên bố lập trường cũng chỉ ra những thành tựu và các kế hoạch của Trung Quốc trong việc cắt giảm dư thừa thép của mình.

Cụ thể, là một nhà sản xuất lớn, người tiêu dùng và nhà kinh doanh thép, Trung Quốc đã đóng cửa các cơ sở lạc hậu với tổng công suất sản xuất trên 90 triệu tấn trong giai đoạn 2011-2015. Và trong 5 năm tới, Trung Quốc sẽ tiếp tục giảm từ 100 triệu đến 150 triệu tấn thép thô.

Trung Quốc tin rằng các nước cần phải cân đối cả hai phía cung và phía cầu, và mạnh tay tăng tổng cầu để giải quyết dư thừa sản lượng.

“Sáng kiến “Một vành đai, một con đường” của Trung Quốc đặt ra một tầm nhìn tăng cường kết nối và phát triển cơ sở hạ tầng của các nước dọc theo vành đai. Điều này đã và đang thúc đẩy cầu về với thép, đạt được những thành quả hai bên cùng có lợi thông qua phát triển kinh tế xã hội”, bản tuyên bố viết.

Nguồn: Global Times/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021