Published On: Tue, Apr 29th, 2014

Ông Phạm Huy Hùng nghẹn ngào chia tay Vietinbank

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Lời chia sẻ từ nhiệm của cựu Chủ tịch Phạm Huy Hùng nhiều lần gián đoạn bởi ông liên tục khóc và xúc động. Thay thế ông sẽ là Tổng giám đốc đương nhiệm – Nguyễn Văn Thắng.

>> Tiểu sử Ông Nguyễn Văn Thắng tân Chủ tịch VietinBank

>> Ông Nguyễn Văn Thắng được bầu làm tân Chủ tịch VietinBank

Đại hội cổ đông Ngân hàng Công Thương Việt Nam (Vietinbank) diễn ra sáng 29/4 tại Hà Nội. Đúng như dự đoán trước đó, ông Phạm Huy Hùng – Chủ tịch HĐQT không có tên trong danh sách ứng cử vào ban quản trị ngân hàng nhiệm kỳ mới.

Nói lời chia tay với các cổ đông, ông Phạm Huy Hùng liên tục cảm ơn Đảng, Nhà nước, Vietinbank cũng như các cổ đông, khách hàng đã giúp ông trưởng thành. Bài phát biểu từ nhiệm của ông Phạm Huy Hùng liên tục bị gián đoạn bởi vị cựu lãnh đạo này quá xúc động, nghẹn ngào.

Ông Phạm Huy Hùng sinh năm 1954, tại Hà Nội, là Tiến sĩ Kinh tế – Đại học Tài chính Kế toán, gia nhập Vietinbank từ năm 1990 và được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch HĐQT từ tháng 6/2009. Ông cũng là vị lãnh đạo có ảnh hưởng lớn nhất tại Vietinbank trong nhiều năm qua.

Ông Phạm Huy Hùng thôi giữ chức Chủ tịch HĐQT Vietinbank từ ngày 29/4/2014

Ông Phạm Huy Hùng năm nay 60 tuổi, gia nhập Vietinbank từ năm 1990. Ảnh: Thanh Lan.

Ông cho biết, ngay sau khi tốt nghiệp ra trường, ông đã gắn bó với Vietinbank gần như toàn bộ quá trình công tác. “Sắp tới, tôi sẽ có thời gian nghỉ ngơi cùng gia đình, thực hiện nhiệm vụ của người chồng, người cha, người ông. Sau đó tôi sẽ đi kiểm tra sức khỏe, chữa bệnh và tập thể dục thể thao, đi chùa. Tôi sẽ cầu cho đất nước, toàn dân bình ân, mọi điều tốt đẹp. Tôi sẽ liên tục đồng hành, tiếp tục chia sẻ kiến thức kinh nghiệm cùng ban lãnh đạo để xây dựng phát triển hệ thống Vietinbank”, ông Hùng xúc động nói.

Ngay sau đó, gần như toàn bộ chủ tọa, đại biểu và các cổ đông tại hội trường đã đứng lên và gửi tặng ông một tràng pháo tay lớn.

Thay thế vị trí Chủ tịch của ông Hùng là ông Nguyễn Văn Thắng – thành viên HĐQT kiêm tổng giám đốc. Ông Thắng cũng vừa được Ngân hàng Nhà nước tăng tỷ lệ đại diện vốn Nhà nước tại Vietinbank từ 30% lên 40%.

Cá nhân mới được bầu vào HĐQT Vietinbank nhiệm kỳ 2014-2019 là ông Lê Đức Thọ – hiện là Chánh văn phòng Ngân hàng Nhà nước, cá nhân vừa được ủy quyền đại diện 30% vốn Nhà nước tại Vietinbank. Ông Lê Đức Thọ cũng từng là thành viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc Vietinbank. Ông Thọ sẽ thay ông Thắng đảm nhiệm vị trí tổng giám đốc Vietinbank.

Ông Lê Đức Thọ sinh năm 1970 và từng 21 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng tại Vietinbank. Ông được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc Vietinbank từ tháng 4/2010.

Danh sách ứng viên bầu vào HĐQT Vietinbank

STT Họ tên
1 Ông Nguyễn Văn Thắng
2 Ông Lê Đức Thọ
3 Ông Cát Quang Dương
4 Bà Nguyễn Hồng Vân
5 Ông Phạm Huy Thông
6 Ông Go Watanabe
7 Ông Hiroyuki Nagata

Cuối tuần trước, Ngân hàng Nhà nước thông báo việc ông Phạm Huy Hùng thôi đại diện vốn cho cơ quan này tại Vietinbank. Trước đó, ông Hùng là cá nhân được ủy quyền 40% vốn Nhà nước ở ngân hàng này. Đồng thời ông Lê Đức Thọ và ông Nguyễn Văn Thắng lần lượt được ủy quyền 30% và 40% vốn Nhà nước tại đây. Hiện Nhà nước đang nắm giữ 64% vốn của Vietinbank.

 

Theo Vnexpress

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021