Published On: Fri, Jun 14th, 2019

Ông Vua trái phiếu Jeffrey Gundlach: “Tôi chắc chắn mua vàng”

Đồng hồ cũ, xước, gỉ xanh lại như mới với dịch vụ mạ vàng Karalux
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Giám đốc điều hành của DoubleLine, Jeffrey Gundlach đang đặt cược vào vàng.

“Tôi chắc chắn thuộc phe mua vàng”, Gundlach cho biết trong một buổi phát trực tuyến trên web với các nhà đầu tư vào thứ Năm. Ông cho biết giao dịch của mình dựa trên kỳ vọng rằng đồng đô la sẽ kết thúc năm ở mức thấp hơn.

Khi đồng đô la suy yếu, vàng có xu hướng tăng giá khi nó trở nên rẻ hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác.

105914423-1557923997469nup_186903_1493-1

Giá vàng đã đạt mức cao nhất trong 3 tháng vào tháng 6 khi các nhà đầu tư chạy trốn đến vàng – tài sản an toàn trong bối cảnh căng thẳng thương mại leo thang. Trong khi đó, đồng đô la đã giảm xuống mức thấp nhất trong 11 tuần vào thứ Tư khi thị trường ngày càng đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất trong những tháng tới.

Điều mà ông vua trái phiếu lưu ý năm 2019 đã trái ngược với năm 2018 vì vàng, bitcoin, cổ phiếu và trái phiếu đều đang giúp nhà đầu tư kiếm tiền.

Bất chấp chiến tranh thương mại, S&P 500 vẫn tăng hơn 15% trong năm nay, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2017 trong tháng này. Lợi suất chuẩn cũng giảm xuống dưới mức lợi suất trên kỳ hạn 3 tháng, đảo ngược một phần của cái gọi là đường cong lợi suất. Đảo ngược lợi suất là một tín hiệu suy thoái đáng tin cậy được theo dõi chặt chẽ bởi các chuyên gia và Cục Dự trữ Liên bang.

Giờ đây, Gundlach nhận định cơ hội suy thoái từ 40% đến 45% trong 6 tháng tới và 65% trong năm tới. Ông chỉ ra một số chỉ số đang nhấp nháy đèn đỏ, bao gồm cả sự chênh lệch giữa kỳ vọng niềm tin của người tiêu dùng và điều kiện hiện tại, gần mức thấp mọi thời đại.

Nhà quản lý cũng lên tiếng báo động về tình trạng thâm hụt của Hoa Kỳ tăng vọt, điều này có thể khiến cho nhiều người bị thiệt hại nặng nề hơn trong cuộc suy thoái tiếp theo. Ông đã lưu ý rằng mặc dù lãi suất thấp, lãi suất nợ của Mỹ theo tỷ lệ phần trăm GDP dự kiến sẽ đạt mức kỷ lục.

Theo trang web của mình, Gundlach, một nhà dự báo thị trường được kính trọng, giám sát 130 tỷ USD tài sản được quản lý tại DoubleLine, theo trang web.

Một giao dịch mà ông đã thực hiện vào tháng 5 để tận dụng sự biến động của thị trường trái phiếu đã đem lại lợi nhuận hơn 20%.

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

rang-gia-cong-ca-phe-sach-nguyen-chat_750_348-0925 Giá cà phê hôm nay 14/11: Bất ngờ tăng mạnh tới 800 đồng/kg

Giá cà phê Tây Nguyên hôm nay bất ngờ tăng mạnh 800 đồng/kg lên 32.600 – 34.000 đồng/kg. Trong đó, giá cà phê tỉnh Lâm Đồng thấp nhất và cao nhất tại các tỉnh Đắk Lắk. Giá cà phê trong nước Tại thị trường trong nước, giá cà phê hôm nay bất ngờ tăng mạnh […]

Phân tích

gia-vang-hom-nay-14-10 Tại sao các nhà đầu tư nên lạc quan về vàng trong ngắn hạn và dài hạn

Bất chấp đà sụt giảm gần đây, vẫn còn rất nhiều lý do để lạc quan về tương lai của quý kim trong ngắn hạn và dài hạn. Cả hai yếu tố là nền kinh tế Mỹ và chính bản thân thị trường vàng đều cho thấy vàng có thể tiếp tục tăng trong tương […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng