Published On: Fri, Jul 1st, 2016

PBOC bác bỏ tin đồn phá giá tiền tệ để cạnh tranh thương mại quốc tế

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trung Quốc không có ý định phá giá đồng Nhân dân tệ để đạt được một lợi thế trong thương mại toàn cầu và không có cơ sở để giảm giá dài hạn, theo Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cho biết hôm thứ 5.

Đồng Nhân dân tệ nói chung vẫn ổn định mặc dù biến động toàn cầu khá mạnh mẽ sau khi cuộc trưng cầu dân ý cho kết quả Anh chính thức rời khỏi Liên minh châu Âu, theo PBOC cho biết trong một tuyên bố trực tuyến.

Phát biểu của PBOC được đưa ra sau khi nhiều báo cáo trên phương tiện truyền thông đồn đoán rằng tỷ giá đồng Nhân dân tệ sẽ giảm mạnh vào cuối năm nay.

dong-nhan-dan-te-2

Xem thêm: Bảng giá USD, Yên Nhật, Euro, NDT, Đô Úc trực tuyến hôm nay

“Các báo cáo trên đã lừa gạt sự mong đợi và làm gián đoạn thị trường, nhằm mục đích tạo làn sóng bán tháo đầu cơ. Chúng tôi lên án mạnh mẽ các hành vi như vậy, đó thể hiện sự vô trách nhiệm và chống lại đạo đức nghề nghiệp”, theo PBOC cho biết.

Đồng Nhân dân tệ có thể sẽ vẫn ổn định ở mức hợp lý nhờ vào các nguyên tắc cơ bản của nền kinh tế Trung Quốc, theo tuyên bố này cho biết.

Nền kinh tế Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng trưởng ổn định và tiếp tục đạt được một thặng dư trong cán cân thanh toán, với giao dịch ngày càng dày đặc với nước ngoài tạo điều kiện tăng cường dự trữ ngoại hối, ổn định tài chính và hệ thống tiền tệ, PBOC cho biết.

Trung Quốc sẽ thúc đẩy cải cách ngoại hối và tiếp tục để cho thị trường đóng một vai trò quyết định đến tỷ giá theo quy luật cung cầu vốn có.

Đây là lần thứ 2 trong một tuần mà PBOC đã phải đứng lên tuyên bố bác bỏ các báo cáo sai lệch của một số phương tiện truyền thông.

Ngân hàng trung ương của Trung Quốc cho biết họ có quyền nộp đơn khiếu nại thông qua các kênh pháp lý nếu điều này đi quá giới hạn.

Nguồn: China.org/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021