Published On: Thu, Feb 18th, 2016

Peter Hug: Nên giữ vị thế mua vàng vì kim loại này đã tìm được mức sàn

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mặc dù vàng mất đi đà tăng tuyệt vời của tuần trước, giám đốc kinh doanh toàn cầu của Kitco – Peter Hug cho biết mình vẫn lạc quan về thị trường vàng.

Giá vàng đã tăng mạnh kể từ thời điểm đầu năm, tăng hơn 13%. Giá vàng giao tháng tư đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 1 năm qua trong thứ năm tuần trước.

“Nhìn chung, tôi nghĩ rằng các nguyên tắc cơ bản vẫn duy trì xu hướng đi lên trong đi lên trong ngắn hạn,” ông nói với Kitco News.

Tuy nhiên, ông Hug lưu ý rằng kế tiếp là một trận chiến khó khăn cho nhà đầu tư vàng di.

“Đây không phải là sẽ là một động thái tuyến tính … vàng đang dao động theo biểu đồng hình chóp, lên xuống,” ông nói, mặc dù ông bổ sung thêm rằng các kim loại đã tìm thấy mức sàn của mình. ‘Là một thương nhân, bạn đang đi trên con đường lên xuống liên tục vì vậy bạn cần phải nắm các mức kỹ thuật.”

Đấu thấu vàng miếng, vì sao NHNN dừng đấu thầu vàng

Xem thêm: Giá vàng SJC ngày 18/02 giảm sau ngày thần tài

Ông cũng bình luận về hồ sơ mới nhất của nhà tỷ phú quản lý đầu cơ John Paulson, khi ông John Paulson cắt giảm 37% cổ phần của mình trong quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới – SPDR GLD – trong quý trước. Hồ sơ SEC của Paulson đã cho thấy rằng quỹ của ông đã nắm giữ 5,8 triệu cổ phiếu GLD đến ngày 31/12, giảm xuống từ mức 9.230.000 cổ phiếu của hồi cuối quý III năm 2015.

Mặc dù bỏ nhỡ đà tăng của vàng trong năm nay, tuy nhiên, Paulson không từ bỏ vàng, Hug cho hay.

“Ông Paulson đã thanh lý vị thế vàng của mình trong quỹ vào tháng 12 khi mà khá nhiều người dự đoán vàng sẽ giảm xuống 1.000 USD.’ Kể từ lúc đó, giá vàng đã phục hồi, và tâm lý thị trường dường như đã chuyển biến tích cực hơn đối với các kim loại màu vàng, ông Hug nói thêm.

“Tôi đoán là rất nhiều nhà đầu tư trong các quỹ của ông đã đầu hàng và thanh lý vị thế vàng, và ông đã kêu gọi những cổ đông bơm thêm tiền mặt để đầu tư,” ông nói. ‘Tôi rất nghi ngờ ông đã chuyển sang quan điểm giá giảm. Tôi nghĩ rằng nó chỉ là một số trường hợp đặc biết.’

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021