Published On: Tue, May 14th, 2019

Peter Hug: Vàng là thứ tốt nhất để sở hữu trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc

Những mẫu QUÀ TẶNG TẾT đẳng cấp, VIP nhất dịp tết 2020
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Theo ông Peter Hug, giám đốc thương mại toàn cầu của Kitco Metals, kim loại quý tốt nhất mà nhà đầu tư có thể sở hữu nhằm vượt qua cơn bão chiến tranh thương mại vẫn là vàng. Nguyên nhân là do vàng có vị thế là nơi trú ẩn an toàn. Trong khi đó, kim loại công nghiệp như bạc sẽ có thể phải chịu hậu quả kinh tế của thuế quan.

Untitled-13

Chia sẻ với Kitco, ông nói:

Hiện tại, với bối cảnh bức tranh vĩ mô mà tôi đang xem xét, tôi vẫn coi vàng là thứ thể hiện tốt nhất trong ngắn hạn. Nếu có một sự đảo ngược, xảy ra khi Trung Quốc nói những lời hoa mỹ và lý tưởng là thuế quan tăng lên mức 25% mà giữ ở mức 10%, thì tôi sẽ nghiêng về các kim loại như palladi và bạch kim nhiều hơn.

Về bạc, Hug nói rằng trong khi lo ngại chiến tranh thương mại đã thúc đẩy giá vàng, thì sự yếu kém tiềm năng trong tăng trưởng toàn cầu lại đè nặng lên giá bạc. Ông lập luận:

Nếu bạn nhìn vào bạc trong bối cảnh không liên quan đến vàng mà rộng hơn là trong câu chuyện liên quan đến kim loại công nghiệp, bạch kim, palladi, tất cả chúng đều chịu áp lực gần đây và đó chủ yếu là do dự đoán về sự suy giảm tăng trưởng toàn cầu. Tăng trưởng toàn cầu yếu đi sẽ khiến nhu cầu đối với các kim loại công nghiệp bị thu hẹp.

Vàng đã kết thúc phiên thứ Hai đầu tuần 13/5 bằng việc vọt hơn 1% lên $1300/oz. Trong khi đó, giá bạc giao ngay vẫn không thay đổi.

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

heo-6-9 Giá heo hơi hôm nay 19/2: Có xu hướng giảm tiếp trong khi thức ăn chăn nuôi đồng loạt tăng giá

Giá heo hơi hôm nay 19/2 tại nhiều địa phương đã được điều chỉnh giảm nhẹ và tiếp tục có xu hướng giảm sau yêu cầu điều chỉnh của Bộ trưởng Bộ NN & PTNT. Theo Anovafeed, trong khi các công ty chăn nuôi báo giá heo giảm thì các công ty thức ăn chăn nuôi […]

Phân tích

gold-down-getty-15514004623912121475578 Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 27/2 (cập nhật)

Giá vàng đã tăng trở lại sau khi giảm mạnh trong phiên giao dịch trước đó. Giá kim loại quí được thúc đẩy do lo ngại về sự bùng phát của dịch Covid-19 và tác động của nó đối với nền kinh tế toàn cầu, làm tăng kì vọng giảm lãi suất của các ngân […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp