Published On: Wed, Nov 19th, 2014

Peter Schiff: Ngay bây giờ vàng đang ở trong môi trường tốt nhất

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Với giá vàng đạt mức cao ba tuần vào thứ Ba, một nhà kinh tế nổi tiếng – Giám đốc điều hành của Euro Pacific Capital đã ám chỉ rằng các vàng đang ở trong một môi trường cơ bản tốt nhất vào ngay lúc này.

“Vàng sẽ lên đến 5.000 USD và đã vài lần tôi suy nghĩ đến mức mục tiêu này,” Peter Schiff, giám đốc điều hành của Euro Pacific Capital nói với Kitco News trong một cuộc phỏng vấn tại Grand Cayman Liberty Forum vào thứ ba.

“Thông thường thị trường sẽ dao động lên xuống. Và, tôi nghĩ rằng vàng sẽ tăng lên lại rất nhanh,”ông nói thêm.

Peter Schiff, CEO của Euro Pacific Capital

Peter Schiff, CEO của Euro Pacific Capital

Giá vàng kết thúc phiên giao dịch của Mỹ đã tăng lên chủ yếu không chỉ do chỉ số đồng đô la Mỹ yếu hơn, mà còn do một số báo cáo phương tiện truyền thông cho thấy rằng các ngân hàng trung ương châu Âu và Nga đang tìm kiếm để mua vàng nhiều hơn.

“Nếu họ đang đi mua vàng nhiều hơn, họ không phải để đối phó với lạm phát thấp. Tôi cho rằng đây là một việc rất khôn khéo bời vì mức giá đang dần tăng lên cao,” Schiff nói.

Nhìn vào đồng đô la, Schiff cho biết đồng tiền của Mỹ là không mạnh như người ta thấy.

“Tôi nghĩ mọi người đang lo lắng về đồng yên, về đồng euro nên đồng đô la mới liên tục tăng giá như vậy”, ông lập luận. “Tôi tin rằng những ngày ngự trị của đồng USD như là đồng tiền dự trữ thế giới sẽ không còn được bao lâu nữa.”

Liên quan đến chính sách tiền tệ, Schiff cho biết ông hy vọng sẽ thấy một đợt kích thích tiền tệ khác ở Mỹ, thậm chí ngay khi trong năm tới.

“Tôi nghĩ rằng khi nền kinh tế Mỹ lại suy thoái trong năm tới, chúng ta sẽ đến với gói nới lỏng định lượng QE4,” ông nói. “Tôi nghĩ rằng đây có thể là vòng cuối cùng và tôi muốn mọi người tận dụng lợi thế của vòng cuối cùng để bán đô la của họ … và để mua tất cả vàng ở dưới mức 1.200 USD/oz.”

Cuối cùng, ông Schiff cũng chia sẻ ý kiến của mình về trưng cầu dân ý sắp tới Thụy Sĩ và tại sao ông nghĩ rằng nó có thể có khả năng sẽ tạo ra một tác động lớn hơn đối với “bên ngoài biên giới Thụy Sĩ.” Vào ngày 30/11, Thụy Sĩ sẽ bỏ phiếu về việc có có nên để Ngân hàng quốc gia Thụy Sĩ sẽ nắm giữ ít nhất 20% tài sản của mình bằng vàng.

“Đây có thể là một thay đổi cuộc chơi trên toàn thế giới,” ông nói. “Nếu đồng franc Thụy Sĩ ngừng đà giảm và bắt đầu tăng vì điều này … nhiều người sẽ hiểu rằng đồng tiền mạnh là đồng tiền tốt chứ không phải là một đồng tiền yếu.”

Minh Bảo (Theo Kitco)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021