Published On: Thu, Oct 2nd, 2014

Phải mất 6-9 tháng nữa mới kiểm soát được dịch Ebola tại Tây Phi

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Dịch Ebola vẫn đang tiếp tục hoành hành và dự báo phải mất từ 6-9 tháng nữa mới có thể kiểm soát được dịch Ebola tại các nước Tây Phi.

>> WHO: Gần 3.100 người đã tử vong do dịch Ebola

>> Mỹ cảnh báo nguy cơ hơn 1,4 triệu người bị nhiễm virus Ebola

Theo số liệu thống kê mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số người tử vong do nhiễm chủng virus nguy hiểm này đã vượt quá con số 3.300 người trên tổng số hơn 7.000 người nhiễm bệnh, tăng hơn 300 người chết chỉ trong vòng 4 ngày.

Riêng Liberia, quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất, số người tử vong lên tới gần 2.000 người trong tổng 3.696 người nhiễm bệnh. Còn Guinea, quốc gia phát hiện dịch đầu tiên từ cuối năm ngoái, đến nay đã có 710 người chết trong tổng số 1.157 người nhiễm bệnh. Tiếp sau là Sierra Leone, với 2.304 người nhiễm và 622 người tử vong.

Nigeria đã báo cáo 20 trường hợp nhiễm bệnh và 8 người tử vong. Riêng tại Senegal, trường hợp nhiễm virus duy nhất là sinh viên người Guinea hôm 21/8 đã phục hồi. Tuy nhiên, quốc gia này cho biết sẽ chỉ tuyên bố kiểm soát dịch Ebola nếu trong vòng 42 ngày tới không có trường hợp nhiễm mới.

Phải mất 6-9 tháng nữa mới kiểm soát được dịch Ebola tại Tây Phi

Phải mất 6-9 tháng nữa mới kiểm soát được dịch Ebola tại Tây Phi

Cho đến nay, thế giới đã xác định có 5 chủng Ebola khác nhau và chủng phát hiện lần đầu tiên năm 1976 tại Zaire, nay là Cộng hòa Dân chủ Congo, là chủng nguy hiểm nhất. Dịch Ebola bùng phát dịch tại Zaire được xem là đợt dịch có nhiều người tử vong nhất trong suốt gần 40 năm lịch sử căn bệnh này với tỷ lệ tử vong lên đến 90% và hiện dao động ở mức 50-60%.

Liên quan đến công tác hỗ trợ kiểm soát dịch Ebola tại các nước Tây Phi, ngày 1/10, Chính phủ Séc đã quyết định gửi số hàng viện trợ nhân đạo trị giá 180.000 USD tới các nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Ebola.

Thủ tướng Séc Bohuslav Sobotka cho biết số hàng viện trợ trên chủ yếu gồm các thiết bị phòng bệnh như khẩu trang, găng tay… Ngoài số hàng viện trợ trên, Séc cũng đã gửi số hàng hóa trị giá 140.000 USD tới vùng dịch thông qua tổ chức Bác sỹ không biên giới.

Theo TTXVN

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021