Published On: Fri, Oct 17th, 2014

Phân tích giá vàng ngày 17/10/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

DailyForex: Vàng giao dịch trong biên độ hẹp

Vàng xuất hiện tín hiệu suy yếu so với đồng USD bởi các báo cáo kinh tế Mỹ khả quan công bố ngày 16/10. Theo dữ liệu công bố mới nhất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ, sản lượng sản xuất của các nhà máy, hầm mỏ và các nhà xưởng công nghiệp của Mỹ tăng 1,0% trong tháng Chín. Bên cạnh đó, Bộ Lao động nước này hôm qua cũng cho biết số người lần đầu tiên nộp đơn xin hưởng trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước đứng ở ngưỡng 264.000 người, giảm 23.000 người so với tuần trước nữa.

Các dữ liệu kinh tế khiến thị trường vàng buộc phải kiểm nghiệm lại đà tăng vừa qua, trong khi đó, giới đầu tư vẫn còn quan tâm tới thị trường chứng khoán. Dù rằng doanh số bán lẻ tháng Chín chỉ ra nền kinh tế Mỹ tăng trưởng chưa thực sự vững chắc, nhưng các báo cáo gần đây vẫn phản ánh sự hồi phục của nền kinh tế lớn nhất toàn cầu – đó chính là cơ sở của đà giảm kĩ thuật mà vàng gặp phải.

Cuối tuần trước, Phó chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Stanley Fischer nói rằng: “Nếu tăng trưởng của các quốc gia khác yếu hơn dự kiến thì rất có thể ảnh hưởng tới Mỹ và buộc Fed phải từ bỏ hoặc chậm lại các kế hoạch chính sách.”

Vàng (XAU/USD) hàng ngày

Vàng (XAU/USD) hàng ngày

Nhìn vào biểu đồ vàng hàng tuần và hàng ngày hoàn toàn từ quan điểm kỹ thuật, thị trường giá xuống vẫn chiếm ưu thế trong dài hạn.

Thị trường đang giao dịch dưới đám mây Ichimoku trên cả hai khung thời gian này và xuất hiện mô hình 3 góc lớn. Tuy vậy, vàng (XAU/USD) đang ở trên đám mây Ichimoku trên biểu đồ 4 giờ và gợi ý rằng phản ứng tăng giá có thể sẽ chưa chấm dứt. Với ý nghĩ đó, chúng tôi cho rằng các ngưỡng kĩ thuật quan trọng cần quan sát sẽ là $1235 và $1245. Trong kịch bản này, vàng (XAU/USD) sẽ đạt được nhiều động lực tăng giá nếu thị trường có thể vượt qua ngưỡng kháng cự tại $1245.

Theo sau đó, xu hướng giá lên thậm chí có cơ hội để chinh phục ngưỡng kháng cự tiếp theo tại $1251. Đóng cửa phiên giao dịch trên $1251 là cơ sở cần thiết để vàng tiến tới mốc $1258.

Ngược lại, giả sử thị trường giá xuống chiếm ưu thế tại $1235/2, mục tiêu tiếp theo của đà giảm sẽ là vùng hỗ trợ $1226,50/1225. Chốt phiên dưới mức giá $1220 có thể làm tăng khả năng vàng đi xuống và kiểm tra vùng $1212.

Vàng (XAU/USD) 4H

Vàng (XAU/USD) 4H

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021