Published On: Mon, Oct 6th, 2014

Phân tích giá vàng ngày 6/10/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng thế giới đã thiết lập mức thấp nhất kể từ tháng 8/2010 bởi xu hướng giảm hôm thứ Sáu khiến thị trường phá thủng ngưỡng hỗ trợ $1200/oz.

Giá vàng đã giảm mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần trước sau báo cáo kinh tế Mỹ khả quan – gia tăng các bằng chứng cho thấy thị trường lao động đang hướng tới mục tiêu mà Cục dự trữ Liên bang hướng tới. Bảng lương phi nông nghiệp Mỹ tháng Chín chạm ngưỡng 248.000, vượt xa so với kì vọng trước đó là 216.000, cùng với tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 5,9% so với 6,1% trong bản cập nhật trước đó.

Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ rơi xuống ngưỡng thấp nhất trong vòng 6 năm qua khiến thị trường tin rằng Fed sẽ sớm nâng lãi suất hơn so với dự kiến. Tuy nhiên, trong báo cáo này, nếu chúng ta đào sâu hơn về sự hồi phục thị trường lao động thì tiền lương lại không tăng. Điều này có thể khiến Fed chưa tăng lãi suất trong quý I năm sau.

Trong khi đó, dữ liệu hôm thứ Sáu từ Ủy ban Giao dịch hàng hóa Tương lai Mỹ (Commodity Futures Trading Commission (CFTC)) cho thấy nhà đầu tư mang tính đầu cơ trên sàn giao dịch Mercantile Exchange đã tăng lượng mua ròng vàng (lần đầu tiên trong 7 tuần gần đây) lên ngưỡng 64870 hợp đồng so với mức 63884 hợp đồng tuần trước đó.

Vàng (XAU/USD) hàng tuần

Vàng (XAU/USD) hàng tuần

Như đã đề cập trong bài phân tích hàng tháng của chúng tôi, sẽ không có bất kỳ lý do kỹ thuật nào để mua vàng (định giá bởi đồng đôla Mỹ) cho đến khi triển vọng chung của thị trường quý kim thay đổi. Mặt khác, chúng ta đang tiếp cận với mức thấp nhất của năm 2013 tại $1180 vì thế ngưỡng này rất có khả năng là vàng (XAU/USD) sẽ tìm thấy một ngưỡng số hỗ trợ thấp hơn so với mức hiện nay.

Điều kiện thị trường đã thay đổi khá nhiều kể từ năm ngoái và vì thế chúng tôi nghĩ rằng là hơi sớm để nói rằng hỗ trợ này cụ thể sẽ thu hút người mua – nhằm thay đổi xu hướng giảm nghiêm trọng của thị trường hiện nay. Đóng cửa dưới mức $1180 sẽ đề nghị rằng vàng (XAU/USD) có thể chịu thêm nhiều tổn thương. Nếu kịch bản này là sự thực, chúng tôi nghĩ rằng thị trường giá xuống sẽ hướng tới các mức hỗ trợ tiếp theo tại $1156 và $1127.

Nếu người mua bước vào thị trường và sự hỗ trợ tại $1180 vẫn còn nguyên vẹn, chúng ta có thể thấy thị trường xét lại các ngưỡng cản $1196 và sau đó là vùng kháng cự $1200.

Vàng (XAU/USD) hàng ngày

Vàng (XAU/USD) hàng ngày

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021